Kết quả tìm kiếm cho "Lê Phương"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 16507

Thương nhớ mai rừng

Thương nhớ mai rừng 

Cập Nhật 24-01-2020

Quê tôi là một vùng sơn cước. Những tết sau ngày giải phóng ( ngày đất nước thống nhất) có một loài hoa được nhiều người tìm chơi nữa đó là mai rừng.

Tag: thương nhớ, mai rừng, Lê Phương

Chuyển thành quan hệ cân bằng 

Cập Nhật 14-02-2019

Cảm giác thứ hai đó là sự quyết liệt trong thay đổi phương thức hoạt động. Gọi là “đổi mới tư duy” trong xúc tiến đầu tư có lẽ cũng không quá.

Tag: chuyển thành, quan hệ, cân bằng

Nghĩ trước mùa tắm biển

Nghĩ trước mùa tắm biển 

Cập Nhật 30-03-2018

Một số nơi bắt đầu chủ động khởi động du lịch biển mùa hè 2018. Nhiều năm qua, chúng ta thường nghe và thấy việc khởi động mùa tắm biển bằng các chương trình theo dạng lễ hội...

Tag: Nghĩ trước, mùa, tắm biển, du lịch, lễ hội

Cầu cho cái chung 

Cập Nhật 08-03-2018

Vài năm gần đây, lễ hội xin ấn diễn ra nhiều nơi. Ngôi đền nào được cho là linh thiêng thì càng nhiều người đến xin ấn và cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình.

Tag: cầu, linh thiêng, lễ hội, xin ấn, ngôi đền

Văn hóa và luật

Văn hóa và luật 

Cập Nhật 26-08-2016

Thực ra, một xã hội chậm phát triển là do xung đột giữa văn hóa và luật lệ.

Tag: văn hóa, luật, Lê Phương

Doanh nghiệp FDI và vai trò dẫn dắt 

Cập Nhật 17-12-2015

(TTH) - Trên bình diện cả nước, khối doanh nghiệp ngoại (FDI) đã có phần lấn lướt doanh nghiệp nội, đặc biệt là quy mô xuất khẩu. Bởi vậy, so sánh khối doanh nghiệp nội và ngoại ở Thừa Thiên Huế - một địa bàn có nền kinh tế quy mô còn nhỏ, lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ còn chiếm tỷ lệ lớn… là điều không nên. Ở đây chỉ nhìn nhận khối doanh nghiệp FDI đã đóng vai trò như thế nào trong nền kinh tế và xu hướng phát triển của doanh nghiệp FDI.

Lợi ích nhóm và tác hại 

Cập Nhật 19-11-2015

(TTH) - Thời gian gần đây, trên các diễn đàn cũng như trên các phương tiện truyền thông, các chuyên gia kinh tế thường hay nói đến “lợi ích nhóm”. Không có một định nghĩa rõ ràng nhưng xem ra nội dung của “ nhóm lợi ích” và “ lợi ích nhóm” khác nhau về bản chất. Khác nhau là ở chỗ không phải là mục đích mà ở chỗ phương thức tác động.

Không cạnh tranh, khó phát triển 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Thông tin cho thấy, có địa phương cấp huyện, thị trường rất bé nhưng thống kê, có thời điểm có đến vài chục doanh nghiệp xây dựng. Đây là vấn đề hiện hữu ở không ít tỉnh, thành. Trong thời kỳ Chính phủ cắt đầu tư công cách đây mấy năm, nhiều doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng, hoạt động cầm hơi hoặc ngưng hẳn.

Hợp tác 

Cập Nhật 24-06-2015

(TTH) - Ở làng Chuồn, xã Phú An, huyện Phú Vang có một cách hợp tác rất hay trong chăn nuôi. Những người nuôi trâu tự nguyện bàn bạc với nhau hợp tác trong cách tính công chăn dắt. Mỗi nhà nuôi chừng năm bảy con trâu. Trước đây ai lo phần đó. Ví như có 3 người nuôi thì đều đặn ngày nào cũng có 3 người chăn dắt. Bây giờ họ không làm thế, họ phân mỗi ngày một người chăn dắt. Tính ra số công, mỗi người được lợi 2 công trong chu kỳ 3 ngày. Nếu tính tỷ lệ phần trăm thì họ tiết kiệm hơn 60% thời gian. Nếu tính con số tuyệt đối bằng tiền so với ngày công lao động hiện tại thì họ đã có thu nhập thêm từ 300 - 400 ngàn đồng.

Chuyện liên kết 

Cập Nhật 31-03-2015

(TTH) - Chuyện ngoài lề. Trước đây từng nghe chuyện thế này, chắc ai cũng biết: “Một người Nhật, thua một người Việt”. Nhưng “ba người Nhật hơn hẳn ba người Việt”. Đó là nghe, chưa chắc.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP