Kết quả tìm kiếm cho "thắc mắc"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 4037

Đại học Huế cho phép học cùng lúc hai chương trình 

Cập Nhật 04-04-2014

(TTH) - Trước thềm kỳ thi đại học 2014, Chuyên mục Học sinh - Sinh viên giới thiệu giải đáp của Đại học Huế về những thắc mắc liên quan đến điều kiện để học cùng lúc hai chương trình, điều kiện xét tuyển thẳng và một số câu hỏi về ngành nghề đào tạo của Đại học Huế.

Nhớ con tép riu 

Cập Nhật 05-12-2013

(TTH) - Hơn nửa tháng nay, Huế bắt đầu trở lạnh, đầu tháng mười một âm lịch rồi còn gì, bữa cơm gia đình thấy xuất hiện món tép beo béo, quen quen. Nhớ lần đầu ăn món tép xào của mẹ, hai đứa con tôi cứ nhao nhao thắc mắc, làm răng phân biệt được con tép, con tôm ba hè. Tội nghiệp, cũng là gốc gác nhà quê nhưng bọn chúng xa cách ruộng đồng nên chỉ biết con tôm, con tép qua bữa ăn mẹ nấu. Thế nhưng, cũng chẳng ngờ cái câu hỏi xưa như trái đất kia của con khiến một kẻ như tôi có tới “chín đời làm ruộng” cũng ngớ người. Con tép, con tôm giống nhau như đúc. Thế nên mới có kẻ bảo rằng, con tép là con tôm lúc bé. Lúc đầu tôi cũng tin, nhưng rồi thấy có con tép nhỏ mà có cái bụng chửa chình ình, vậy là không tin nữa, tép là tép mà tôm là tôm, tép nhỏ hơn tôm. 

Cẩn trọng với cây so đo cam

Cẩn trọng với cây so đo cam 

Cập Nhật 03-12-2013

(TTH) - Bà Nguyễn Thị Hương (phường Vỹ Dạ, TP Huế) điện thoại đến đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế thắc mắc vì sao loại cây so đo cam từng được xem là “kẻ xâm lăng” thầm lặng lại bắt đầu được trồng nhiều ở Huế trong thời gian gần đây, điển hình như tại đường Lý Thường Kiệt.

Tìm sự hài hòa giữa các lợi ích

Tìm sự hài hòa giữa các lợi ích 

Cập Nhật 22-10-2013

(TTH) - “Cơ bản nhất trí với chủ trương của tỉnh, nhưng chúng tôi cần biết rõ ai là chủ đầu tư, chúng tôi được đền bù bao nhiêu nếu ở lại hoặc đến nơi ở mới?”. Đó là thắc mắc của hầu hết những hộ dân tại buổi công bố điều chỉnh quy hoạch chung cư Đống Đa, do Trung tâm Phát triển quỹ đất Sở Tài Nguyên và Môi trường chủ trì.

Vốn tín dụng học sinh - sinh viên được thực hiện theo Quyết định 157 của Chính phủ 

Cập Nhật 16-10-2013

(TTH) - “Tại sao sinh viên ở Huế lại không được đối xử công bằng với sinh viên khác trên toàn quốc trong việc vay vốn theo chính sách Nhà nước”- đó là thắc mắc của ông Nguyễn Khuê, thường trú tại số 16 đường Trần Quốc Toản, phường Vạn Thắng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trong đơn gửi Báo Thừa Thiên Huế.

Khó chuyện thu phí 

Cập Nhật 10-12-2012

(TTH) - Một trong những thông tin được nhiều người dân quan tâm và có nhiều băn khoăn, thắc mắc là việc thu phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy, được áp dụng từ ngày 1/1/2013 tới đây.

Để pháp luật đi vào cuộc sống 

Cập Nhật 19-11-2012

(TTH) - Trong những ngày qua, không chỉ trên các phương tiện thông tin đại chúng mà từ quán cà phê đến bữa ăn các gia đình, câu chuyện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đườmg bộ theo Nghị định 71 của Chính phủ, nhất là chuyện đi xe phải chính chủ được bàn tán sôi nổi. Ủng hộ, đồng tình cũng nhiều, băn khoăn thắc mắc cũng không ít…

Bức bình phong cổ tại dinh toàn quyền Đà Lạt

Bức bình phong cổ tại dinh toàn quyền Đà Lạt 

Cập Nhật 31-10-2012

(TTH) - Khách du lịch đến thăm quan nghỉ dưỡng tại dinh II (Dinh Toàn Quyền) tại Đà Lạt đều có thắc mắc về một hiện vật cổ quý giá được vua Bảo Đại mang từ Huế vào Đà Lạt làm quà tặng cho toàn quyền Đông Dương nhân dịp khánh thành dinh II. Đó chính là bức bình phong cổ có nhiều họa tiết hoa văn mang phong cách của chốn đế đô cung thất hoàng triều.

Bộ Tài chính trả lời việc điều hành giá xăng dầu

Bộ Tài chính trả lời việc điều hành giá xăng dầu 

Cập Nhật 24-03-2012

Nhiều cử tri thắc mắc việc giá xăng, dầu thời gia qua nếu có giảm thì giảm rất ít và chậm, còn khi tăng thì tăng liên tục; Một số ý kiến khác cũng đề nghị xem xét tính khả thi, minh bạch của Quỹ Bình ổn giá xăng.

Ăn gì bổ... da? 

Cập Nhật 31-12-2011

(TTH) - Lệ thường, cứ đến cuối năm thì các bác sĩ dinh dưỡng lại nhận được khá nhiều thắc mắc cùng một chủ đề khá quan trọng với chị em phụ nữ: “Nên ăn uống thế nào để có làn da đẹp?”, “Da tôi khô héo như da cụ già, tôi phải làm sao cho tươi lại?”... Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn ảnh hưởng tốt đến làn da mỗi người. Khuynh hướng ngày nay người ta cũng quan tâm đến làm đẹp từ bên trong cơ thể nhiều hơn, vì có sức khoẻ thì vóc dáng mới đẹp.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP