Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

31/07/2019 - 19:29

A Lưới khống chế sốt rét và sốt xuất huyết

TTH.VN - Đó là thông tin tại hội nghị giao ban Quân dân y 6 tháng đầu năm 2019, do Ban Quân dân y tỉnh phối hợp với Cụm Quân dân y A Lưới tổ chức vào ngày 31/7, tại thị trấn A Lưới.

Tư vấn, hỗ trơ, giúp người dân khu vực biên giới vùng cao phòng sốt rét 

Từ đầu năm 2019 đến nay, công tác kết hợp quân dân y ở huyện A Lưới mang lại kết quả tốt, nhất là công tác tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch, vệ sinh môi trường và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, bà mẹ, trẻ em.

Thời gian trên, ở A Lưới không để xảy ra dịch sốt rét; có 2 trường hợp bị sốt xuất huyết; không có trường hợp nhiễm mới HIV trong số hiện đang quản lý ở địa phương là 13 trường hợp...

Tại hội nghị, Ban Quân dân y tỉnh đánh giá cao việc phối kết hợp giữa các đồn biên phòng ở A Lưới đã hỗ trợ giúp đỡ cho các trạm y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng, chăm sóc sức khỏe và vận động người dân địa phương quan vấn đề vệ sinh môi trường, sống xanh, sạch, đẹp.

Nhiều ý kiến nêu lên những vấn đề tồn tại mà thời gian tới, nhất là trong mùa bão lũ cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đồn biên phòng với địa phương; hỗ trợ trang cấp thêm thiết bị vật tư y tế, thuốc men; tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ chuyên trách y tế cơ sở và lưc lượng quân y... để tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân, nhất là các khu vực biên giới còn nhiều khó khăn.

Tin, ảnh: Minh Trường

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP