ClockThứ Ba, 07/05/2024 19:33

Trao 74 suất học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh đoạt giải quốc gia

TTH.VN - Chiều 7/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao thưởng cho học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, năm học 2023-2024. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.

74 học sinh trung học phổ thông đạt giải quốc gia năm học 2023-202493 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao học bổng cho các em học sinh 

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024, tỉnh Thừa Thiên Huế có 74 học sinh đoạt giải, gồm: 3 giải Nhất, 20 giải Nhì, 22 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. Đây là năm học mà các đội tuyển đạt số giải cao nhất từ trước đến nay, vượt 12 giải so với năm học trước.

Với kết quả này, đoàn học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục là một trong 10 đơn vị trên toàn quốc có tỉ lệ học sinh đạt giải cao, duy trì được vị thế là một trong những trường có nhiều giải quốc gia trên toàn quốc.

Để động viên, khích lệ thành tích đạt được của các em học sinh, Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh đã trao 74 suất học bổng với tổng trị giá 148 triệu đồng.

Đây là nguồn động viên, khích lệ các em tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và làm giàu thêm bảng vàng thành tích mà lớp lớp các thế hệ học sinh tỉnh nhà đã đạt được trong những năm qua.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương những thành tích các em học sinh đã đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn, các em sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực để học tốt, góp phần làm rạng danh truyền thống của quê hương Thừa Thiên Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đánh giá cao nỗ lực của Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh, luôn nỗ lực tìm các nguồn lực duy trì quỹ để động viên, khen thưởng, tiếp sức cho học sinh.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để nghỉ hè là… nghỉ hè

Nghỉ hè là dịp để con trẻ được xả hơi sau một năm học dài, là thời gian để con được đi chơi đây đó, được thỏa thích chơi những trò chơi yêu thích mà không phải lo lắng chuyện học hành, điểm số. Ấy vậy mà nghỉ hè chưa hẳn thực sự là kỳ nghỉ mong đợi với nhiều con trẻ…

Để nghỉ hè là… nghỉ hè
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

TIN MỚI

Return to top