ClockThứ Ba, 07/05/2024 17:41

Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn làm phim “Hoàng hậu cuối cùng”

TTH.VN - Chiều ngày 7/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Mar6 Studios liên quan đến dự án phim điện ảnh về hoàng hậu Nam Phương. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
HN - Ngọc Huyền
  • HN - Ngọc Huyền

Bộ phim “Em và Trịnh” có giá trị đối với mảnh đất và con người HuếDu khách có thể “check in” Bạch Trà Viên trong phim “Gái già lắm chiêu V”Đoàn làm phim “Gái già lắm chiêu 3” trở lại Huế

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đạo diễn Bảo Nhân đại diện đoàn làm phim đã giới thiệu tổng quan dự án phim điện ảnh có tên “Hoàng hậu cuối cùng”, đồng thời giới thiệu ekip đạo diễn, sản xuất, phát hành và kế hoạch sản xuất bộ phim.

“Hoàng hậu cuối cùng” là dự án phim điện ảnh được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ năm 2020 đến nay, chắt lọc từ khối tư liệu lịch sử khổng lồ về hoàng hậu Nam Phương nói riêng và triều Nguyễn nói chung. Bộ phim không nhằm mục đích phản ánh một giai đoạn lịch sử của dân tộc, mà chỉ thông qua câu chuyện cuộc đời của hoàng hậu Nam Phương để lấy cảm hứng và tái hiện lại hình ảnh một nhân vật có thật trong lịch sử, trên màn ảnh.

Bộ phim tập trung kể về quãng thời gian hơn 10 năm sống trong cung của Nam Phương Hoàng hậu với cuộc sống hôn nhân trải qua đủ các cung bậc, từ hạnh phúc đến buồn đau cùng Hoàng đế Bảo Đại, cho đến ngày cả hoàng gia rời khỏi Đại Nội để bắt đầu sống một cuộc đời lặng lẽ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hoàng hậu Nam Phương vẫn luôn tỏa sáng tri thức, đức hạnh, tài giỏi và khéo léo để tồn tại trước mọi sóng gió của thời cuộc.

Bộ phim cũng khắc họa hình ảnh Đức Thái hậu Từ Cung, một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, với tình yêu và sự hi sinh cho gia đình cũng như sự quyết liệt bảo vệ và gìn giữ các giá trị văn hóa, tín ngưỡng của Hoàng tộc nói riêng và của dân tộc nói chung.

MINH BỐN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giao lưu văn hoá - nghệ thuật Huế - Cergy:
Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris

Sáng 9/6, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động Ngày giao lưu văn hoá- nghệ thuật Huế - Cergy "Từ truyền thống đến hiện đại".Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris
Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả

Những giai điệu truyền thống cùng những màn biểu diễn nghệ thuật của các đoàn tham gia Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 đã đưa người xem đắm chìm với nhiều cảm xúc khác nhau. Đêm biểu diễn phục vụ cộng đồng diễn ra vào tối 8/6 tại Công viên 3-2 cạnh cầu Trường Tiền (đường Lê Lợi, TP. Huế) đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Nghệ thuật cộng đồng cuốn hút khán giả
Tạo sức hút cho các phố đêm Huế

Sau thời gian đưa vào hoạt động, các khu phố đêm, phố đi bộ trên địa bàn TP. Huế dần vắng khách. TP. Huế đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sức hút và khuấy động các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm trên địa bàn.

Tạo sức hút cho các phố đêm Huế
Minh Tự - người ham chơi một cách tinh tế

Tập tùy bút, ghi chép “Trước nhà có cây hoàng mai: Những ghi chép về Huế - xứ sở phong rêu kiêu sa” sau hơn 8 năm xuất hiện trên văn đàn nay đã được tái bản, có bổ sung và chỉnh sửa. Đặc biệt hơn ở lần tái bản này, có thêm ấn bản tiếng Anh “Ochna in the front yard: Fascinating stories about Huế - an ancient, poetic and glamorous land”.

Minh Tự - người ham chơi một cách tinh tế

TIN MỚI

Return to top