ClockThứ Tư, 01/05/2024 15:10

Đốt tổ ong gây cháy rừng và bị thương nặng

TTH.VN - Hạt Kiểm lâm (HKL) huyện A Lưới thông tin, đến ngày 1/5 đã xác định nguyên nhân cháy rừng vào trưa 30/4, tại xã Sơn Thủy là do một người dân đốt tổ ong lấy mật.

Rừng A Lưới bị cháy do sét đánhNắng nóng gay gắt những ngày tớiGian nan bảo vệ rừng

Nỗ lực đưa nạn nhân ra khỏi rừng để cấp cứu  (ảnh: V. Sao)
Sau khi nhận được tin báo, HKL huyện A Lưới huy động lực lượng tham gia chữa cháy 120 người, gồm HKL A Lưới, UBND xã Sơn Thủy, Rừng phòng hộ A Lưới, các lực lượng vũ trang huyện… Phải đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng chữa cháy mới khống chế được đám cháy. Diện tích cháy bị thiệt hại ước khoảng 1,5 ha rừng lau lách.

Qua điều tra, xác minh ban đầu, các lực lượng phát hiện ông N.V.C (thường trú tại xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) có hành vi sử dụng lửa để lấy mật ong dẫn đến cháy lan và ông C. bị bỏng do cháy rừng. Lực lượng chữa cháy đã đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện A Lưới để kịp thời cứu chữa. Tuy nhiên, do tình hình bỏng chuyển biến khá nặng nên ông C. được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Hoàng Thế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh

Sáng 12/6, tại xã Hồng Vân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 14) gồm các ông: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh - Đại tá Phạm Tùng Lâm có buổi tiếp xúc cử tri xã Hồng Vân và Hồng Thuỷ, huyện A Lưới.

Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh
“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho thanh niên tại A Lưới

Chiều 7/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024 với chủ đề “Hành trình của niềm tin” tại huyện A Lưới. Chương trình thu hút 200 đoàn viên, thanh niên và thanh niên hoàn lương huyện A Lưới tham gia.

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho thanh niên tại A Lưới
Thêm trải nghiệm hút khách lên A Lưới

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều suối thác và khí hậu mát mẻ, A Lưới trở thành điểm đến được ưa chuộng trong mùa cao điểm du lịch hè. Để thu hút khách, năm nay, huyện vùng cao của Thừa Thiên Huế ra mắt thêm điểm du lịch và nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ du lịch để tăng thêm trải nghiệm cho khách.

Thêm trải nghiệm hút khách lên A Lưới
Return to top