Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

20/05/2017 - 20:08

“Chuyện chưa kể” của hai sinh viên hội hoạ

TTH.VN - Là tên triển lãm của hai tác giả trẻ Phan Vũ Tuấn và Phan Đình Khánh (sinh viên lớp Hội họa K36, Trường ĐH Nghệ thuật – Đại học Huế) vào chiều 20/5. Triển lãm gồm 20 tác phẩm, được sáng tác trong năm 2017.

“Chuyện chưa kể” là những câu chuyện vẫn đang âm ỉ chảy trong suy nghĩ, câu chuyện về thời gian, về sự sống.

Hai tác giả trẻ Phan Vũ Tuấn và Phan Đình Khánh phát biểu tại triển lãm

Hai tác giả trẻ Phan Vũ Tuấn và Phan Đình Khánh phát biểu tại triển lãm

Phan Đình Khánh chọn nhiếp ảnh tạo hình, một loại nghệ thuật vốn còn khá lạ lẫm với công chúng để tạo ra những tác phẩm mang góc nhìn cá nhân nhưng đem lại cảm xúc thân thuộc, những ký ức mà hầu như ai cũng từng chạm tới và rồi vụt tắt, đan xen chồng chéo, thoắt ẩn thoắt hiện mà Khánh đã theo đuổi hơn hai năm qua.

Với cách sử dụng kỹ thuật chồng hình, những tác phẩm nhuốm màu thời gian đã được ra đời như những ký ức của chính bản thân tác giả. Màu nước là chất liệu mà Tuấn chọn cho các sáng tác của mình. Tuấn cho hay: “Tôi yêu thích sự nhẹ nhàng, trong trẻo, và muốn tìm kiếm ở chất liệu sự mới lạ khi đưa vào tác phẩm”.

Một người xem đang thưởng thức tác phẩm hội họa của Phan Vũ Tuấn

Thưởng thức tác phẩm hội họa của Phan Vũ Tuấn

Trong loạt tranh trưng bày tại triển lãm lần này, Phan Vũ Tuấn kết hợp giữa màu nước với lửa để tạo khói trên giấy, khói trong tác phẩm không là vẽ mà được tạo hình từ khói thực theo cách trực tiếp.

PGS. TS. Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, cho hay: “Triển lãm của hai em có nhiều góc nhìn khác nhau nhưng thể hiện được năng lực của mỗi em trong sáng tác nghệ thuật. Với những chủ đề tưởng cũ nhưng hóa ra lại rất mới qua thái độ, cảm xúc thẩm mỹ của hai em, người xem nhìn nhận được sự sáng tạo, tư duy nghệ thuật qua từng tác phẩm”.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 27/5/2017.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP