ClockThứ Sáu, 26/04/2024 10:52

Huế sẽ đón khoảng 65.000 lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

TTH.VN - Theo số liệu thống kê về lượng khách đăng ký, đặt phòng ở các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan, dự kiến dịp lễ dài ngày 30/4 - 1/5 sắp tới, Thừa Thiên Huế sẽ đón nguồn khách lớn từ các tỉnh, thành phố với ước tính khoảng 65.000 lượt khách.

Khởi động mùa du lịch “Huế - Chào hè 2024” Phát triển du lịch nghỉ dưỡngGiữ gìn hình ảnh du lịch Huế: Mạnh tay nhưng cần sự chung tay

 Khách trải nghiệm du lịch trên phá Tam Giang

Theo ông Hoàng Phước Nhật, Phó Giám đốc Sở Du lịch, trong số khoảng 65.000 lượt khách tham quan (tính từ ngày 27/4 – 1/5), có khoảng 48.000 lượt khách nội địa và 17.000 lượt khách quốc tế, trong đó khoảng 45.000 lượt khách lưu trú (14.500 khách quốc tế); Công suất phòng bình quân ước đạt 82% và doanh thu ước đạt 101 tỷ đồng.

Số liệu khách đăng ký ở tại các cơ sở lưu trú cũng cho thấy, cao điểm ngày 28/4 công suất phòng đạt trên 90%. Các khách sạn có công suất đặt phòng trên 75%, như: Laguna Lăng cô, Vinpearl Melía Huế, Hương Giang, Cherish, Mondial Huế, Thanh Lịch Boutique Huế, White Lotus, Êmm Huế, Đạt Anh...

Dịp lễ này, tại Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 (diễn ra 27/4 - 1/5), chương trình Thuận An Biển gọi 2024 (ngày 29/4) hứa hẹn mang đến cho người dân, du khách trải nghiệm hấp dẫn về văn hóa ẩm thực truyền thống cũng như đương đại của Việt Nam và khoảng thời gian nghỉ dưỡng, "giải nhiệt" mùa hè này.

Để thu hút khách du lịch, ngành du lịch tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp triển khai nhiều gói kích cầu du lịch chào hè 2024 như, giảm giá phòng, giá tour, giá mua sản phẩm đặc sản và lưu niệm...

Theo bà Dương Thị Công Lý, Phó Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh, một số chương trình, sản phẩm du lịch mới cũng được đưa vào vận hành thử nghiệm giai đoạn này, trong đó có city tour bằng các phương tiện công cộng (xe buýt 2 tầng, xe đạp, đi thuyền) và trải nghiệm street food, làng nghề…

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2024 kéo dài 4 ngày

Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội - LĐTB&XH), lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ thứ Bảy (ngày 31/8) đến hết thứ Ba (ngày 3/9).

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2 9 2024 kéo dài 4 ngày
Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn huyện A Lưới còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện A Lưới triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh

Thanh tra Sở Du lịch vừa có buổi làm việc và chấn chỉnh chủ bài quảng cáo đăng trên mạng xã hội khi quảng cáo tour du lịch Huế, lại sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc minh họa cho Đại Nội Huế gây hiểu nhầm và bức xúc cho du khách.

Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh
Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế

Qua 4 lần tổ chức, ngày hội Sen Huế tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây sen Cố đô và quảng bá các sản phẩm từ sen đến với du khách. Từ ngày hội này, chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại của Festival Huế có thêm một điểm nhấn.

Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế

TIN MỚI

Return to top