Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

09/04/2018 - 10:15

Tăng sức trẻ cho Đảng

TTH - Tập trung bồi dưỡng, tạo nguồn, trẻ hóa đội ngũ, hiện toàn Đảng bộ phường Thủy Châu (TX. Hương Thủy) có 240 đảng viên, trong đó đảng viên trẻ chiếm hơn 40%.

 Đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh môi trường

Chú trọng tạo nguồn

Lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương, đoàn viên Trần Thị Như Ý (sinh năm 1992) ở tổ dân phố (TDP) 6, phường Thủy Châu được chi bộ TDP bồi dưỡng để đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cuối năm 2017, Như Ý chính thức trở thành người đảng viên trong niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình.

Chia sẻ kinh nghiệm phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, Như Ý cho biết: “Trong các phong trào hoạt động của Đoàn TDP hay Đoàn phường, em đều tham gia đầy đủ, nhiệt tình. Ở bất cứ phần việc nào cũng không ngại khó, ngại khổ. Là thanh niên phải biết phát huy sức trẻ, nhất là phải có ý thức vì cuộc sống cộng đồng”.

Cũng là một trong những gương mặt trẻ tích cực, gương mẫu trong các hoạt động đoàn thể, sau những nỗ lực rèn luyện và cống hiến, đoàn viên Lê Văn Bi đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng vào năm 2017. “Đối với em tuổi trẻ là để cống hiến và sáng tạo. Khi ở trong một tập thể phải luôn đề cao tính kỷ luật”, Lê Văn Bi chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Lối, Bí thư Chi bộ TDP 6 cho biết, xác định bồi dưỡng, kết nạp Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể hàng năm, nhất là việc tạo nguồn. Để tăng cường sức trẻ cho Đảng, Chi bộ TDP luôn nắm chắc danh sách đối tượng là học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, tìm ra những gương mặt ưu tú để có kế hoạch bồi dưỡng, tạo nguồn giới thiệu cho Đảng. Hằng năm, Chi bộ TDP 6 kết nạp 2-3 đảng viên từ nguồn là đoàn viên, hội viên của các đoàn thể.

Nêu gương

Ông Phan Ngọc Biển, Phó Bí thư Đảng ủy phường Thủy Châu cho biết, các chi bộ kết nạp đảng người nào phải chắc người đó, mỗi đảng viên trẻ được kết nạp phải thực sự phát huy được sức trẻ, tính  tiên phong. Một số đảng viên trẻ nằm trong chi ủy và nhiều đảng viên là những điển hình trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế ở địa phương. Như đảng viên trẻ Trương Tiến, Bí thư Chi bộ TDP 8 không chỉ nhiệt tình với công việc chung mà còn là tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện anh Tiến là chủ xưởng mộc tương đối quy mô, với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm và tạo việc làm cho 3 lao động thường xuyên. Hay đảng viên trẻ Võ Trọng Đức (31 tuổi) ở TDP 1 là chủ gia trại theo hướng VAC với thu nhập trên 150 triệu đồng/năm. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Đức sẵn sàng giúp đỡ và là tấm gương cho nhiều bạn trẻ ở địa phương học tập.

Những năm gần đây, trung bình hàng năm, Đảng bộ phường Thủy Châu kết nạp được 13 đảng viên trẻ, vượt chỉ tiêu đề ra.

Để có kết qủa này, Đảng ủy phường Thủy Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để quần chúng nhận thức sâu sắc về Đảng, hiểu rõ ý nghĩa, mục đích khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, qua đó có động cơ đúng đắn để  phấn đấu vào Đảng, tăng sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng và góp phần xây dựng quê hương.

Bài, ảnh: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP