Kết quả tìm kiếm cho "Vì sao"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 74150

UBND xã Phú Lương cần xác nhận để người dân được cấp điện

UBND xã Phú Lương cần xác nhận để người dân được cấp điện 

Cập Nhật 02-08-2013

(TTH) - “Tôi đã làm nhà ở thôn Vĩnh Lưu, xã Phú Lương, huyện Phú Vang. Để được cấp điện sinh hoạt, “nhà điện” yêu cầu trình giấy của UBND xã xác nhận tôi có nhà tại địa phương. Vậy nhưng, không hiểu vì sao 3 tháng qua, tôi làm đơn nhiều lần mà vẫn không được xã xác nhận. Phải chăng xã cố tình gây khó khăn cho người dân”? Đó là phản ánh của ông Nguyễn Văn Thứ, hiện đang sống tại thành phố Plâyku (Gia Lai).

Vì sao ngân hàng không áp trần lãi suất cho vay?

Vì sao ngân hàng không áp trần lãi suất cho vay? 

Cập Nhật 25-04-2013

(TTH) - Lãi suất tiền gửi tiết kiệm đã giảm về mức 7,5%/năm. Song trên thực tế, lãi suất cho vay đang cao gần gấp đôi lãi suất huy động.

Giá lúa gạo thấp, vì sao?

Giá lúa gạo thấp, vì sao? 

Cập Nhật 06-09-2012

(TTH) - Lúa gạo trên địa bàn tỉnh khá phong phú và đa dạng, sản lượng hàng trăm ngàn tấn mỗi năm. Vậy mà, phần lớn người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng gạo ở các tỉnh khác? Đây là “bài toán” cần có lời giải!

Giá như người lớn đừng ích kỷ 

Cập Nhật 07-06-2012

(TTH) - Cô bé còn rất nhỏ. Bé không hiểu vì sao một ngày, mẹ đi rồi không quay lại với nó. Mỗi lần cô bé đòi mẹ, ông bà nội đều nói: "Mẹ cháu chết rồi".

Vì sao cây hồng kỳ mang tiếng “kẻ xâm lăng thầm lặng”?

Vì sao cây hồng kỳ mang tiếng “kẻ xâm lăng thầm lặng”? 

Cập Nhật 01-03-2012

(TTH) - Hồng kỳ còn có tên sò đo cam, hoa chuông đỏ, tu-lip châu Phi... Đây là một loài cây gỗ thường xanh có nguồn gốc ở rừng mưa ẩm nhiệt đới miền Tây Châu Phi (Western Africa), có hoa dạng như hoa tu-lip nên có tên tiếng Anh là African tulip-tree. Do cây có hoa đẹp, nên ngay từ đầu thế kỷ thứ 20, nó đã được dẫn giống về trồng ở Singapore làm cây cảnh quan và che bóng, sau đó phát triển dần ở nhiều nước châu Á và Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, có lẽ cây được trồng đầu tiên ở Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động? 

Cập Nhật 06-02-2012

(TTH) - Là kỹ thuật viên trong một công ty xây dựng, tôi được doanh nghiệp giao thực hiện hồ sơ nghiệm thu khối lượng hoàn thành của một công trình. Hồ sơ này được đơn vị tư vấn giám sát nghiệm thu đồng ý nhưng chủ đầu tư lại không nhất trí, vì khối lượng lớn hơn thực tế. Hồ sơ bị ách tắc phải làm lại và tôi bị giám đốc doanh nghiệp cho là vô trách nhiệm. Sau đó, trước Tết Nhâm Thìn 2012, công ty ra thông báo là sau 45 ngày sẽ chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ)đối với tôi mà không nêu rõ lý do vì sao tôi lại bị chấm dứt HĐLĐ. Vậy, công ty chấm dứt HĐLĐ với tôi có đúng không và tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? (levan...@gmail.com)

Quyền lợi và trách nhiệm khi bị chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương

Quyền lợi và trách nhiệm khi bị chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương 

Cập Nhật 28-01-2012

(TTH) - Là kỹ thuật viên trong một công ty xây dựng, tôi được doanh nghiệp giao thực hiện hồ sơ nghiệm thu khối lượng hoàn thành của một công trình. Hồ sơ này được đơn vị tư vấn giám sát nghiệm thu đồng ý nhưng chủ đầu tư lại không nhất trí, vì khối lượng lớn hơn thực tế. Hồ sơ bị ách tắc phải làm lại và tôi bị giám đốc doanh nghiệp cho là vô trách nhiệm. Sau đó, trước Tết Nhâm Thìn 2012, công ty ra thông báo là sau 45 ngày sẽ chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) đối với tôi mà không nêu rõ lý do vì sao tôi lại bị chấm dứt HĐLĐ. Vậy, công ty chấm dứt HĐLĐ với tôi có đúng không và tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? (levan...@gmail.com)

Trước cái chết 

Cập Nhật 14-04-2011

(TTH) - Buổi sáng se se. Không nghe tiếng hót, anh mở tấm vải che chiếc lồng tre và thấy cái xác chim đã rũ tự lúc nào, trong đêm qua. Không hiểu sao, trang sách cũ tự dưng trở về: “Người thì sẽ chết. Aristote là người. Aristote sẽ chết”. Chút kiến thức về môn luận lý thời trung học chỉ còn lưu lại trong trí não chừng ấy. Mà không chỉ có luận lý học: vạn hữu rồi cũng đứng trước điều ấy. Vì sao ư? Vì đó là Sự Thật Vĩnh Cửu!

Chuyển nhượng QSDĐ khi không được tách thửa? 

Cập Nhật 24-03-2011

(TTH) - * Ông Nguyễn Văn Th. có mảnh đất diện tích 300 m2 ở tại phường Thuận Lộc (Huế) và muốn bán cho tôi 1/2 thửa đất ở này. Tuy nhiên, khi làm thủ tục tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ), tôi được Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND TP Huế trả lời: thửa đất nói trên thuộc bốn phường nội thành nên không đủ điều kiện tách thửa. Vậy, xin quý báo giải thích vì sao đất của ông này không được tách thửa? Nếu tôi vẫn muốn mua 1/2 thửa đất của ông có được không và bằng cách nào để tôi có thể xác lập được QSDĐ của mình. (Minh Hải, TP Huế) .

Ăn nhiều càrốt: bổ thành độc! 

Cập Nhật 27-12-2010

(TTH) - Thông tin một bé gái suýt tử vong vì ăn nhiều càrốt dẫn đến ngộ độc methemoglobine máu, đang làm nhiều phụ huynh lo lắng. Càrốt lâu nay vẫn là loại rau củ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bổ sung vitamin A cho trẻ, nhưng vì sao lại gây ngộ độc?

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP