Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

11/11/2017 - 11:11

69 thí sinh thi tuyển công chức vào các trung tâm hành chính công

TTH.VN - Sáng 11/11, Sở Nội vụ phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng UBND cấp huyện tổ chức kỳ thi tuyển dụng vào công chức làm việc tại Trung tâm hành chính tỉnh và Trung tâm hành chính cấp huyện.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ Bạch Chơn Đông phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi

Theo ông Bạch Chơn Đông, Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ, yêu cầu đặt ra đối với kỳ thi công chức này là tuyển chọn được những người có đức, có tài đáp ứng được yêu cầu vị trí việc làm. Tạo ra cơ chế sàng lọc vô tư, cạnh tranh công bằng nhằm thi hút được người giỏi vào cơ quan nhà nước. Đảm bảo cho mọi người có đủ điều kiện và tiêu chuẩn như nhau đều có cơ hội ngang nhau được tuyển dụng vào cơ quan nhà nước.

Kết quả, hội đồng sơ tuyển đã lựa chọn 69 thí sinh tham dự kỳ thi để tuyển dụng 27 chỉ tiêu vào làm việc tại các Trung tâm hành chính công tỉnh và Trung tâm hành chính công các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, TX. Hương Trà và TP. Huế (riêng Nam Đông và A Lưới sẽ  tổ chức xét tuyển; TX. Hương Thủy sẽ thi riêng).

Các đại biểu, giám thị và thí sinh tại lễ khai mạc kỳ thi

Trong 2 ngày, các thí sinh sẽ trải qua 5 môn thi: thi viết kiến thức chung, thi viết nghiệp vụ chuyên ngành, trắc nghiệm nghiệp vụ chuyên ngành, tiếng anh và tin học.

Để đảm bảo việc tuyển dụng công chức đúng quy định, Sở Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có bước chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc xác định vị trí việc làm, xây dựng kế hoạch, giao trách nhiệm  cho các đơn vị, địa phương tiếp nhận hồ sơ và sơ tuyển lựa chọn thí sinh đủ điều kiện và tiêu chuẩn tham dự kỳ thi đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh. 

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP