Thế giới Thế giới toàn cảnh

14/11/2017 - 19:03

ASEAN+3 kêu gọi hội nhập kinh tế chặt chẽ hơn

TTH - Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn thế giới, lãnh đạo của 10 quốc gia thành viên ASEAN và 3 đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc kêu gọi sự tập trung và nhấn mạnh vào hội nhập kinh tế, cũng như hội nhập khu vực.

Các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 ngày 14/11. Ảnh: Straitstimes

Phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 20 ngày 14/11, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết: "Tôi hy vọng thông qua hội nghị lần này, chúng tôi có thể đạt được sự đồng thuận và gửi tín hiệu tích cực rằng, hội nhập khu vực và thúc đẩy cộng đồng kinh tế Đông Á sẽ phục vụ lợi ích của người dân và các quốc gia trong khu vực".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In cũng khẳng định: "Chúng ta hãy tạo ra một tầm nhìn cho cộng đồng Đông Á về hòa bình, thịnh vượng và tiến bộ, vượt qua được những thách thức phức tạp".

Bên cạnh đó, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh, với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2018, Singapore sẽ cố gắng hết sức để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp của ASEAN+3, cũng như nỗ lực để đạt mục tiêu dài hạn là xây dựng Cộng đồng Đông Á.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Straitstimes & Nikkei)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP