Thế giới

Trận động đất ngày đầu năm khiến kinh tế Nhật Bản giảm 115 tỷ yên

ClockThứ Năm, 25/04/2024 12:59
TTH - Theo ước tính vừa được Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố ngày 24/4, trận động đất nghiêm trọng ở miền Trung Nhật Bản vào ngày đầu năm mới 2024 đã có tác động tiêu cực đến kinh tế nước này, với thiệt hại có thể lên tới 115 tỷ yên (743 triệu USD) trong quý I/2024, tức gần 0,1% GDP danh nghĩa của cả nước.

Nhật Bản chạy đua với thời gian để cứu hộ cứu nạnNhật Bản tiến hành những nỗ lực cuối cùng tìm kiếm người sống sót sau động đấtGần 100 người tử vong, hơn 200 người đang mất tích

 Kinh tế Nhật Bản thiệt hại hàng trăm triệu USD sau trận động đất ngày 1/1/2024. Ảnh: Reuters/NLD

Cũng trong báo cáo, Chính phủ Nhật Bản giữ nguyên đánh giá về tất cả các thành phần quan trọng của nền kinh tế, từ tiêu dùng tư nhân và đầu tư vốn đến sản xuất và xuất khẩu, nói rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi “với tốc độ vừa phải, mặc dù gần đây có vẻ đang chững lại”.

Trong khi đó, nhiều nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế Nhật Bản có thể sẽ suy thoái trong quý 1 năm nay, do tiêu dùng tư nhân - vốn chiếm hơn một nửa nền kinh tế, tiếp tục giảm trong bối cảnh áp lực chi phí gia tăng và những khó khăn toàn cầu kéo dài.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters, CNA & Thailand Business News)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát triển kinh tế từ Festival Huế

Qua mỗi kỳ Festival Huế được tổ chức, bên cạnh vai trò là nơi hội tụ và giao thoa các nền văn hóa đặc sắc trên thế giới, thì việc khai thác tối đa lễ hội để phát triển kinh tế càng được thể hiện rõ ràng hơn.

Phát triển kinh tế từ Festival Huế
Nỗ lực đưa những quyết sách lớn từ nghị trường vào thực tiễn

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (gọi tắt là Chương trình) được phê duyệt chủ trương đầu tư theo Nghị quyết số 120/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội, là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Nỗ lực đưa những quyết sách lớn từ nghị trường vào thực tiễn
Return to top