Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

24/07/2019 - 18:09

Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe máy

TTH.VN - Chiều 24/7, Công an TP. Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Nguyên Tuấn (SN 1982), trú tại TP. Đông Hà (Quảng Trị).

Tuấn (bên trái) gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản 

Tuấn là đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TP. Huế, gây hoang mang dư luận thời gian qua.

Trước đó, Trần Nguyên Tuấn hẹn giao dịch với Trần Thị Mỹ Duyên (SN 1996), trú tại 4/488 Lê Duẩn, phường Phú Thuận (TP. Huế) để mua xe mô tô hiệu Honda SH Mode, BKS: 75F1-714.22.

Quá trình thực hiện giao dịch, Tuấn yêu cầu chị Duyên cho mượn xe chạy thử để kiểm tra xe. Tin tưởng Tuấn, chị Duyên đã đồng ý giao xe cho Tuấn chạy thử. Tuy nhiên, Tuấn đã chiếm đoạt xe và đem về cất giữ tại bãi giữ xe Bệnh viện Trung ương Huế. Đợi mãi không thấy Tuấn mang xe trả, nghi ngờ bị lừa, chị Duyên đã trình báo Cơ quan Công an TP. Huế.

Nhận được tin báo, Công an TP. Huế đã nhanh điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Nguyên Tuấn khi y đang trốn tại một nhà nghỉ trên đường Ngô Quyền (TP. Huế).

Tang vật thu giữ gồm 1 xe máy Honda SH Mode, BKS: 75F1-714.22 và theo định giá tài sản của Công an TP. Huế là 55 triệu đồng.

Đấu tranh, khai thác, Tuấn còn khai nhận, với thủ đoạn trên từ tháng 6/2019 đến nay, y đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng giá trị trên 80 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.  Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý Tuấn theo quy định của pháp luật.

Đây cũng là lời cảnh báo cho người dân cần đề phòng khi thực hiện các giao dịch mua bán, tránh bị các đối tượng lợi dụng sơ hở, chiếm đoạt tài sản.

Tin, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP