Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

03/09/2019 - 18:32

Chia sẻ kinh nghiệm trong khám, điều trị y học cổ truyền

TTH.VN - Đó là nội dung được trao đổi tại hội nghị giao ban cụm (cụm VI) Hội Đông y các tỉnh Bắc miền Trung diễn ra tại TP. Huế vào chiều 3/9.

Chế biến dược liệu tại BV Y học Cổ truyền Thừa Thiên Huế

Tham dự có lãnh đạo Hội Đông y các tỉnh Bắc miền Trung và đại diện lãnh đạo các trung tâm, đơn vị, hội đông y các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, mạng lưới hoạt động của Hội Đông y các tỉnh Bắc miền Trung được củng cố, xây dựng và phát triển từ tuyến tỉnh đến cơ sở. Trên nguyên tắc kết hợp chặt chẽ giữa Đông, Tây y về nghiên cứu, áp dụng nuôi trồng dược liệu, bảo tồn cây con quý hiếm làm thuốc, các Hội Đông y cụm VI đã khám, điều trị được hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân, góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng địa phương.

Các Bệnh viện Y học cổ truyền tuyến tỉnh từng bước được nâng cấp, tăng cường nhân lực, trang bị phương tiện y tế hiện đại; chủ động nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, giải pháp khoa học hữu ích trong khám chữa bệnh, khẳng định thế mạnh vị trí, vai trò của y học cổ truyền.

Dịp này, Hội Đông y cụm VI trao đổi những kinh nghiệm trong khám, chữa bệnh y học cổ truyền; tổ chức cách sưu tầm, thừa kế những bài thuốc quý ở các địa phương. Ngoài ra, các hội đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm 2019 và đề ra nhiệm vụ năm 2020; trong đó, tiếp tục phổ biến, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết; xây dựng mô hình điển hình tiên tiến về công tác phát triển hội viên, nhân rộng các hoạt động đông y hiệu quả ở tuyến huyện, xã để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: Minh Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP