Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

09/09/2019 - 06:16

Đêm thi “Nhất Đại bửu” khép lại Ngày hội Lân Huế

TTH.VN - Tối 8/9, Ngày hội Lân Huế 2019 chính thức khép lại bằng các màn biểu diễn ở phần thi “Nhất Địa bửu”. Đội lân đến từ Đảo quốc sư tử Singapore đã xuất sắc giành giải Nhất.

"Nhất Địa bửu" là phần thi có dàn dựng sân khấu biểu diễn và những bài thi thể hiện tính vui nhộn

Cùng với “Mai hoa thung”, “Nhất Địa bửu” là  nội dung thi khó nhất của nghệ thuật Lân sư rồng và thường được áp dụng các kỳ thi quốc tế.

Nếu “Mai hoa thung” đem đến sự gay cấn, hồi hộp với những pha nhào lộn trên cao thì “Nhất Địa bửu” đã mang đến cho khán giả tại Ngày hội Lân Huế 2019 những màn biểu diễn vui nhộn, đậm chất truyền thống, thể hiện kỹ năng điêu luyện, cùng thần thái uy dũng của những con lân.

Các đội Lân sư rồng tham gia thi đấu đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả đều chăm chút về hình thức linh vật, đạo cụ, sân khấu biểu diễn nhiều màu sắc sặc sỡ và họa tiết trang trí bắt mắt.

Lãnh đạo tỉnh trao giải cho các đội lân

Với kỹ thuật khéo léo, sự phối hợp nhịp nhàng, những động tác mạnh mẽ, oai hùng, không quá khi nói các bài múa là những tác phẩm nghệ thuật được các đội đầu tư bằng cả tâm huyết, tình yêu với bộ môn múa lân truyền thống.

Kết thúc phần thi “Nhất Địa bửu”, giải Nhất thuộc về đoàn lân Singapore; giải Nhì thuộc về đoàn Lân sư rồng Hào Khí (Quảng Nam); đồng giải Ba là đoàn lân Hào Dũng (TP. Hồ Chí Minh) và đoàn lân Dinh Trấn Võ (Quảng Nam).

Theo Ban tổ chức, qua hai đêm diễn ra, Ngày hội Lân Huế 2019 đã thành công ngoài mong đợi, thu hút lượng lớn khán giả và du khách đến thưởng thức. Tổng cả hai đêm, thu hút khoảng 10.000 khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội lân.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP