Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

30/08/2019 - 13:14

Diễn tập cơ chế ứng phó y tế trong sự cố bức xạ và hạt nhân

TTH.VN - Sáng 30/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bệnh viện Quân y 268, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, tổ chức diễn tập cơ chế ứng phó y tế trong sự cố bức xạ và hạt nhân.

Kiểm tra mức độ nhiễm bẩn phóng xạ trên cơ thể người bệnh

Nội dung diễn tập gồm hai phần: Khái quát về ứng phó y tế đối với sự cố bức xạ, hạt nhân và giới thiệu về tình huống một sự cố bức xạ có nạn nhân và cách thức tổ chức lực lượng ứng phó y tế tại hiện trường tai nạn (ứng phó y tế trước bệnh viện).

Hiện nay, kỹ thuật bức xạ và hạt nhân đã và đang được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, như: y tế, công nghiệp sản xuất, khai khoáng… Bên cạnh những lợi ích, kỹ thuật này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong cộng đồng nếu không được quản lý, giám sát chặt chẽ và có biện pháp phòng tránh, ứng phó thích hợp.

Buổi diễn tập này chuyên về nội dung ứng phó y tế tại hiện trường. Trong đó, tập trung nhiều vào hoạt động cứu chữa, xử lý nhiễm bẩn phóng xạ trên cơ thể những nạn nhân không may bị tổn thương, ảnh hưởng bởi chất phóng xạ do sự cố cháy nổ xảy ra.

Tin, ảnh: Đồng Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP