ClockThứ Ba, 27/02/2024 17:03

Góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm y tế, khám chữa bệnh chuyên sâu

TTH.VN - Sáng 27/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại một số cơ sở y tế

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu TrácTọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt NamThu hút nguồn nhân lực bác sĩ ở Thừa Thiên HuếĐẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hoá trong quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tặng hoa và chúc mừng cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa Hoàng Viết Thắng 

Tại Bệnh viện (BV) đa khoa Hoàng Viết Thắng, lãnh đạo đơn vị thông tin, bệnh viện thường xuyên củng cố, bổ sung nguồn nhân lực cùng trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng lượng khám chữa bệnh (KCB). Tổng số lượt khám điều trị ngoại trú năm 2023 đạt hơn 39.700 lượt. 100% cán bộ y tế được đào tạo liên tục theo quy định của Bộ Y tế. Công tác trích nộp các khoản cho cơ quan Bảo hiểm xã hội đạt kế hoạch đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao cố gắng của BV thời gian qua và mong đội ngũ cán bộ, nhân viên trau dồi, bổ sung kiến thức, trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, xây dựng tỉnh trở thành một trong những trung tâm y tế, khám chữa bệnh chuyên sâu của cả nước và khu vực.

Lương y Thích Tuệ Tâm cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy dành cho phòng khám 

Đến Phòng khám Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do Nghệ nhân nhân dân, lương y Thích Tuệ Tâm làm Giám đốc, ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng khi số lượt người dân trong và ngoài tỉnh đến khám, chữa trị đông y không ngừng tăng; Cơ sở vật chất phòng khám được đầu tư. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc sức khỏe và mong muốn lương y Thích Tuệ Tâm tiếp tục có những cống hiến trong lĩnh vực Đông y thông qua việc nghiên cứu, truyền nghề và khám chữa bệnh.

Các soeur Phòng khám từ thiện Kim Long chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Đón đoàn đến thăm, soeur Trưởng Anna Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Phòng khám từ thiện Kim Long cho hay, phòng khám hiện có 10 nhân viên thăm khám ở lĩnh vực nội khoa, nhi khoa, y học cổ truyền. Thời gian tới, phòng khám sẽ đăng ký hoạt động thêm mảng nha khoa, phục hồi chức năng, tai mũi họng. Không chỉ là điểm đến của bệnh nhân nghèo; các soeur còn tổ chức khám ngoại viện cho người cao tuổi khó khăn, đặc biệt là khám định kỳ cho các bệnh nhân ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế cũng trao đổi, gợi mở các tiêu chí cần thiết phục vụ KCB bảo hiểm y tế nhằm mở rộng đối tượng phục vụ, khai thác hiệu quả điều kiện hạ tầng, máy móc hiện đại sẵn có.

Tại buổi thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ gợi ý về việc xây dựng “Phòng khám xanh” thí điểm; nghiên cứu phương thức hoạt động làm sao vừa phục vụ KCB bảo hiểm y tế, vừa KCB cho người dân nghèo. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong các soeur nỗ lực, góp sức xây dựng nền y tế vững mạnh, thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ, giảng viên Trường đại học Y Dược

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đến thăm, chúc mừng Trường đại học Y Dược 

Trường đại học Y Dược là một trong những cơ sở giáo dục đại học khối ngành khoa học sức khỏe hàng đầu và trụ cột của cả nước. Những năm qua, Trường đại học Y Dược đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo theo phương pháp dạy học tích hợp dựa trên năng lực theo hướng hội nhập quốc tế. Công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kiểm định các chương trình đào tạo được chú trọng và liên tục triển khai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Tự hào và tri ân những người thầy thuốc, thầy giáo qua các thế hệ của nhà trường đã dày công vun đắp để Trường đại học Y Dược trở thành điểm sáng trong đào tạo khoa học, sức khỏe.

Mong muốn với trách nhiệm của mình, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhà quản lý, đào tạo của nhà trường tiếp tục đổi mới, trau dồi y đức, đoàn kết, đồng lòng tiếp tục vượt qua những khó khăn làm tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn. Tếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành trường trọng điểm trong hệ thống các trường đào tạo y dược; góp phần cùng tỉnh, xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung và cả nước.

Thượng tá Phan Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Y Dược Huế.

Thượng tá Phan Thắng tặng hoa chúc mừng lãnh đạoTrường đại học Y Dược Huế  

Thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phan Thắng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, y, bác sĩ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Y Dược Huế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Với sự nỗ lực, cố gắng của mình, những năm qua Trường Đại học Y Dược Huế đã đạt được nhiều thành tựu, kết quả quan trọng trong công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, Trường đã trở thành hạt nhân quan trọng của trung tâm y tế chuyên sâu miền Trung và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh, ứng dụng khoa học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã và đang làm chủ các kỹ thuật điều trị y học tiên tiến của miền Trung và cả nước, là địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân, nơi chăm sóc toàn diện phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế, GS.TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh dành cho nhà trường trong những năm qua; đặc biệt là trong thời điểm phòng, chống dịch COVID – 19 với sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng vũ trang tỉnh. Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế cũng mong muốn trong thời gian tới Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, động viên để đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và giảng viên của trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Nhóm PV và CTV
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

Chiều 21/5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38, Trưởng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về kết quả sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang
​Bệnh viện Trung ương Huế được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam 2024”

Chiều 19/5, Chương trình "Vinh quang Việt Nam năm 2024" với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương do Báo Lao Động trực tiếp tổ chức.

​Bệnh viện Trung ương Huế được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam 2024”
Triển khai mạnh các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Báo cáo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy, đến ngày 4/5, toàn quốc có hơn 17,407 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, tăng 1,73% so với cùng kỳ năm 2023. Số người tham gia bảo hiểm y tế là 90,240 triệu người; tăng 0,02% so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế đến hết tháng 4/2024, số tiền thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của toàn ngành là 155.406 tỷ đồng, tăng 10,04% so với cùng kỳ năm 2023.

Triển khai mạnh các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Giữ lửa “Nightingale”

Lặng lẽ trong các ca phẫu thuật, vất vả ngày đêm chăm sóc sức khỏe người bệnh là bóng dáng của những điều dưỡng (ĐD). 1.800 ĐD ở Bệnh viện Trung ương Huế mang trong mình vô vàn câu chuyện khác nhau về một nghề chuyên biệt được ví von là “nghề của trái tim”. Đồng hành cùng “chiến binh”

Giữ lửa “Nightingale”
Lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình

Khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, người tham gia được Quỹ BHYT thanh toán số tiền khám, chữa bệnh không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Đây là chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước, giúp nhiều người dân vượt qua khó khăn khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình

TIN MỚI

Return to top