Cào trìa

Từ tháng 3 đến tháng 9 (DL), trìa sinh sản, theo cửa biển vào khu vực giáp đầm phá, mang lại cho người dân nguồn thu nhập đáng kể.

 • Vị biển

  Vị biển

  Ngày chủ nhật, mới hơn 7h sáng mà khu chợ cá đã gần kín chỗ. Tháng trước, trời mưa gió, biển động, hàng họ thưa thớt, chợ trông buồn hiu. Tuần nay nắng mới lên, thuyền ra khơi được là cá tươi tràn về. Người bán, người mua tất bật.

 • Tủ sách tư nhân

  Tủ sách tư nhân

  Trong khi nhiều thư viện khó thu hút bạn đọc thì nhiều người yêu sách vùng nông thôn tại Thừa Thiên Huế tâm huyết phát triển văn hóa đọc bằng cách tự mở và duy trì mô hình tủ sách tư nhân hỗ trợ cộng đồng. Trong khi nhiều thư viện khó thu hút bạn đọc thì nhiều người yêu sách vùng nông thôn tại Thừa Thiên Huế tâm huyết phát triển văn hóa đọc bằng cách tự mở và duy trì mô hình tủ sách tư nhân hỗ trợ cộng đồng.

 • Dọc miền sông thơm

  Dọc miền sông thơm

  Đã có nhiều lý giải khác nhau về tên gọi sông Hương. Tháng ba, đi dọc các làng quê yên bình hai bên bờ sông Hương, mới cảm nhận dòng sông thơm thực thụ gắn liền với loại cây trái đặc sản tỏa hương ngào ngạt.

 • Điều chỉnh số năm lao động, lương hưu bị ảnh hưởng như thế nào?

  Điều chỉnh số năm lao động, lương hưu bị ảnh hưởng như thế nào?

  Từ ngày 1/1/2018, Luật Bảo hiểm xã hội tăng điều kiện hưởng lương hưu. Để có thể hưởng lương hưu với tỷ lệ 75%, lao động nam phải đóng 35 năm bảo hiểm xã hội, trong khi thời gian này với nữ giới là 30 năm.

 • Có một “Minhbook stop”

  Có một “Minhbook stop”

  Sau nhiều năm, giấc mơ xây dựng thư viện mini với nhiều đầu sách các loại phục vụ mọi người đến đọc, giao lưu, chia sẻ kiến thức đã được chàng trai trẻ Lý Anh Minh biến thành hiện thực.

 • Cá về

  Cá về

  Mùa cá trích thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 2 âm lịch kéo dài cho đến hết tháng 7. Vào thời điểm này, chỉ cần 2, 3 giờ đồng hồ ra khơi, ngư dân làng chài Mỹ Khánh (Phú Diên, Phú Vang) có thể lưới được cả tạ cá mang về.

 • Làng biển vào mùa cá rò 

  Làng biển vào mùa cá rò

  Cá rò xuất hiện từ đầu tháng 4 ở nhiều vùng cửa biển. Ngoài làm cá giống phát triển nuôi trồng thủy sản, cá rò là nguyên liệu làm nên loại mắm ngon nức tiếng.

 • Phòng tập Gym ở Huế: Không chỉ dành cho người trẻ

  Trước đây, tôi lựa chọn môn cầu lông để cải thiện sức khỏe, nhưng rồi vì nhiều lý do như tốn nhiều thời gian, khó tìm được hội bạn phù hợp để chơi cùng khiến tôi nản lòng mà từ bỏ.

 • Giữ lửa nghề xưa

  Giữ lửa nghề xưa

  “Lấy anh không đói mà lo/Đổ than vô lò là có gạo mai…” là câu ca mà cho đến bây giờ, nhiều thế hệ người con làng rèn Cầu Vực (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) vẫn nhắc đến một cách tự hào.

 • Vui

  Vui

  Đường xuống bến sông dốc khá đứng, nếu trời mưa, những bậc tam cấp xuống bến rất trơn.

 • Sau cơn giông, trời đã sáng

  Sau cơn giông, trời đã sáng

  Ở thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang ai cũng cảm phục hành trình vượt qua số phận để “chạm” tới niềm vui hạnh phúc của các thành viên trong gia đình ông Hồ Sông Hương.

 • Nghĩa vợ chồng

  Nghĩa vợ chồng

  Chú bỏ thím theo người khác gần 20 năm chưa một lần trở lại. Nhà nghèo, có đến 4 con dại, nhưng thím một mình chăm lo.

 • Nói không với túi nilon 

  Nói không với túi nilon

  Với số tiền ít ỏi và một số vải được hỗ trợ, nhóm đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng cho gần 30 bạn trẻ tha hồ sáng tạo trên túi vải chỉ với số tiền 30.000 đồng.

 • “Like”

  “Like”

  Khi đã dẫn đường link, tag cho bạn bè xong, nó thong thả xem lại nhật ký trên facebook của mình để tính số like vừa nhận. “Chỉ được 50 like, ít thế!”, nó làu bàu ra vẻ không hài lòng.

 • Thông điệp từ “We ring the bells”

  Thông điệp từ “We ring the bells”

  Trong tháng ba vừa qua, có 5 trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật ở Huế tổ chức sự kiện...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP