Người bệnh chung sức cải thiện bữa ăn

Trong giai đoạn"bão giá" cùng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (TTBTXH) đã triển khai tăng gia sản xuất, đưa rau xanh, thực phẩm sạch vào bữa ăn cho bệnh nhân.

 • Vùng Viễn Đông Nga tổ chức thi câu cá trên băng

  Vùng Viễn Đông Nga tổ chức thi câu cá trên băng

  Khoảng 1.000 người đã bất chấp cái lạnh dưới O độ C để tham gia vào một cuộc thi câu cá trên băng ở vùng Viễn Đông của Nga được tổ chức vào hôm qua (24/2), NHK đưa tin.

 • Hệ thống đài truyền thanh cơ sở: Hữu ích với cơ sở

  Hệ thống đài truyền thanh cơ sở: Hữu ích với cơ sở

  “Có thể ở thành phố, hệ thống loa phường, xã không được nhiều người “hoan nghênh”, nhưng ở các vùng nông thôn, miền núi, như ở phường Hương Xuân chúng tôi thì chắc chắn loa phát thanh là rất cần thiết.

 • Vì con

  Vì con

  Ngày tết, điện hỏi thăm, chị bảo đang cho con về thăm nội. “Tết nào mình cũng cho con về thăm ông bà nội, cho biết anh em, dòng tộc”. Chị nói tỉnh bơ, như thể họ chưa hề chia tay.

 • Nhảy việc - dễ “biết nhiều” nhưng “chẳng chín”

  Nhảy việc - dễ “biết nhiều” nhưng “chẳng chín”

  Thay đổi công việc và tìm thêm những cơ hội mới là xu hướng của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, “nhảy việc” là con dao hai lưỡi, khiến chính bạn trẻ hoang mang trong việc định hướng nghề nghiệp.

 • Về chùa ăn chay!

  Về chùa ăn chay!

  Thật hạnh phúc khi về chùa ăn cơm chay. Bữa cơm đạm bạc thôi nhưng chất chứa nhiều điều yêu thương khó tả.

 • Chuyện về một người Huế ở Đồng Tháp

  Chuyện về một người Huế ở Đồng Tháp

  “Hồi đó, đỗ cùng lúc 4 trường, nhưng vì hoàn cảnh gia đình, tôi phải vào học ngành sư phạm vật lý”, không chút màu mè, PGS. TS Huỳnh Vĩnh Phúc (SN 1980), người con của đất Quảng Điền đã làm tôi ngạc nhiên...

 • Lời ru buồn trên vùng cao

  Lời ru buồn trên vùng cao

  Ở tuổi đẹp nhất của thời thiếu nữ, các em trở thành người mẹ suốt ngày với đàn con nheo nhóc. Chỉ vì hủ tục và sự thiếu hiểu biết về giới tính, nhiều trẻ em ở vùng cao phải trả giá quá đắt khi sớm làm vợ, làm mẹ.

 • Giờ... cao su

  Giờ... cao su

  Cuối năm, nhận cái thiệp cưới của người bà con ở quê. Mở ra coi, thấy thiệp kèm thêm nội dung khá hy hữu: Kính mong quý khách đến đúng giờ.

 • Thầy thuốc giỏi của bản làng

  Thầy thuốc giỏi của bản làng

  Nói ít làm nhiều, hơn 26 năm qua, không có khó khăn nào khiến bác sĩ Võ Văn Trình, Trưởng trạm Y tế thị trấn Khe Tre (Nam Đông) chùn bước...

 • “Huyền sử” gia tộc

  “Huyền sử” gia tộc

  Bất chấp thời gian, mạch nguồn những câu chuyện huyền bí giữa đại ngàn Trường Sơn không bao giờ tắt. Lần trở lại vùng cao A Lưới này, truyền thuyết về những dòng họ người Tà Ôi như dẫn dắt người nghe về thuở hồng hoang…

 • Loay hoay tìm người giúp việc sau tết

  Loay hoay tìm người giúp việc sau tết

  Ngay sau kỳ nghỉ tết, nhiều gia đình ở Huế lo sốt vó vì người giúp việc về quê ăn tết không quay lại. Cũng có trường hợp người giúp việc nắm được nhu cầu cần người nên đã đưa ra nhiều yêu sách...

 • Thất nhơn

  Thất nhơn

  "Trúng đài", cô kể... hối hả như sợ người khác tranh mất. Hóa ra, cô vừa được mấy người bạn ở Mỹ ủy quyền mang tiền đến giúp đỡ một trường hợp bệnh nhân khó khăn đang nằm viện.

 • Tình yêu làm mỗi người tốt hơn lên

  Tình yêu làm mỗi người tốt hơn lên

  Trong số những mối tình đẹp, Nguyễn Quốc Dũng (sinh năm 1985) và Nguyễn Thị Ái Trang (1992) là cặp đôi “ghi điểm” trong mắt nhiều người khi đắp xây hạnh phúc từ gian khó.

 • Quà lạ cho ngày tình yêu

  Quà lạ cho ngày tình yêu

  14/2 là ngày đặc biệt với các cặp tình nhân. Trong ngày này, những người yêu nhau thường trao những lời chúc ngọt ngào, những món quà ý nghĩa ...

 • Đau khổ với đủ loại âm thanh.

  Đau khổ với đủ loại âm thanh.

  Sau tết, nhiều gia đình tổ chức tiệc tân niên, liên hoan gặp mặt, chia tay... kéo theo nhiều phiền toái bởi đủ loại âm thanh karaoke, loa thùng công suất lớn “tra tấn” thâu đêm suốt sáng gia đình kế bên.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP