Nuôi ước mơ cho sinh viên nghèo

Lặn lội từ TP. Hồ Chí Minh ra Huế, tìm về những làng quê gặp tân sinh viên nghèo, lắng nghe tâm sự, ước mơ và giúp đỡ các em suốt 4 năm theo đuổi giảng đường đại học (ĐH), đó là việc làm âm thầm của những tấm lòng thiện nguyện.

 • Lắng nghe con trẻ

  Lắng nghe con trẻ

  Tình cờ lục bàn học của con, chị phát hiện mấy cái dao lam. Thấy đồ vật nguy hiểm, không hiểu con cần nó làm gì nên chị gặng hỏi. Khi ấy mới biết là con đang có ý định... tự tử.

 • Động lực... bất ngờ

  Động lực... bất ngờ

  Rất lâu rồi chúng tôi mới gặp lại ông bạn lớp trưởng thời sinh viên Đại học Tổng hợp Huế.

 • Đào hầm tránh bão

  Đào hầm tránh bão

  Ngồi bó gối nhìn mưa, ông Lê Viết Chót, trú tại Trằm Thiềm, thôn Nhất Phong, xã Phong Chương (Phong Điền) suy tư: “Mưa gió kiểu ni làm tui nhớ lại những ngày đào hầm tránh bão”.

 • Lạc quan nhờ điều trị Methadone

  Lạc quan nhờ điều trị Methadone

  Một hoạt động triển khai trong phòng, chống HIV/AIDS ở Thừa Thiên Huế gần đây là chương trình điều trị Methadone. Đây được xem là hoạt động “đinh” giúp nhiều người hòa nhập cộng đồng.

 • Ngăn chặn bạo hành trẻ em trong gia đình

  Ngăn chặn bạo hành trẻ em trong gia đình

  Nạn bạo hành trẻ em trong gia đình gây bất bình trong dư luận. Đau đớn hơn, có nhiều vụ trẻ bị đánh đập, ngược đãi bởi người thân, khiến các em bị ảnh hưởng rất nhiều về thể xác và tinh thần.

 • From: Ba của con

  From: Ba của con

  Ba. Lại là con, lại là đứa con gái suốt ngày đòi xin tiền đây. Lại là con không tự mình nói ra được. Lại là con ngồi gõ lách cách trong một đêm mưa.

 • Cần tăng cường đội ngũ cộng tác viên công tác gia đình

  Cần tăng cường đội ngũ cộng tác viên công tác gia đình

  Công tác gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Tuy nhiên, việc triển khai các hoạt động về công tác này gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực ở cơ sở.

 • Làm phim chốn học đường

  Làm phim chốn học đường

  Những bộ phim ngắn, ý nghĩa là nơi các bạn trẻ truyền tải thông điệp, thể hiện cá tính, tư duy hay nhìn nhận về cuộc sống theo cách riêng của mình.

 • Chẳng lẽ khó đến thế?

  Chẳng lẽ khó đến thế?

  Thấy mấy bạn trẻ lấp ló ngoài cửa, tôi đoán ngay: Sinh viên thực tập. Quả không sai, mà cũng chẳng phải tài thánh gì...

 • Sinh viên hăng hái làm công tác nhân đạo

  Sinh viên hăng hái làm công tác nhân đạo

  Những năm qua, sinh viên các trường đại học (ĐH), cao đẳng tại Huế có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) và các hoạt động nhân đạo.

 • Người gây dựng Aikido Thừa Thiên Huế

  Người gây dựng Aikido Thừa Thiên Huế

  Aikido là môn võ có nguồn gốc từ Nhật Bản, được gọi bằng tiếng Việt là Hiệp Khí Đạo, người sáng lập ra Aikido là tổ sư Uyeshiba Morihei (1883-1969).

 • Có bộ đội Tuấn, dân làng yên cái bụng

  Có bộ đội Tuấn, dân làng yên cái bụng

  “Thuộc” từng hộ gia đình, tận tâm với từng hoàn cảnh khó khăn của người dân, Thượng úy Lê Anh Tuấn, Đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân (A Lưới) được đồng bào địa phương coi như người thân.

 • Thời trang 2hand: Rẻ mà vẫn đẹp

  Thời trang 2hand: Rẻ mà vẫn đẹp

  Trời chuyển lạnh, mọi người bắt đầu xếp gọn áo quần mùa hè lên kệ để thế chỗ cho thời trang ấm áp.

 • Những cống hiến thầm lặng

  Những cống hiến thầm lặng

  Đam mê, yêu nghề và nghị lực là điểm chung của những nữ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học ở các trường thuộc Đại học Huế mà chúng tôi có dịp gặp gỡ.

 • Mô hình “đồng đẳng” và hiệu quả bước đầu

  Mô hình “đồng đẳng” và hiệu quả bước đầu

  Mô hình “Nhóm giáo dục viên đồng đẳng”, được gọi là mô hình “Đồng đẳng”, gồm những người phụ nữ làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, đã hoặc đang làm nghề mại dâm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP