Ăn đêm ở Huế

Lâu nay đều bảo, đất Cố đô vốn ngủ sớm, chiều vừa tắt nắng, người cũng ít ra đường. Nhưng kỳ thật, những khu ăn uống về đêm vẫn tấp nập người tới lui, đèn thắp đến sáng đêm.

 • 7 bộ trang phục ấn tượng của Đệ nhất Phu nhân Mỹ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên 

  7 bộ trang phục ấn tượng của Đệ nhất Phu nhân Mỹ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên

  Cùng nhìn lại 7 bộ trang phục ấn tượng của bà Melania Trump trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Đệ nhất Phu nhân Mỹ vừa qua.

 • Ăn đêm ở Huế

  Ăn đêm ở Huế

  Lâu nay đều bảo, đất Cố đô vốn ngủ sớm, chiều vừa tắt nắng, người cũng ít ra đường. Nhưng kỳ thật, những khu ăn uống về đêm vẫn tấp nập người tới lui, đèn thắp đến sáng đêm.

 • Sử thi A Chất của đồng bào Tà Ôi, Pa Cô

  Sử thi A Chất của đồng bào Tà Ôi, Pa Cô

  Sử thi trở thành một dữ liệu về văn hóa xã hội xa xưa của cộng đồng. Đồng bào Tà Ôi, Pa Cô cũng có sử thi. Đó là sử thi A Chất.

 • Mẹ...

  Mẹ...

  Chú em gọi điện lên bảo: “Mẹ lại ốm phải đi viện”. Ngoài 80 tuổi, mẹ có bệnh viêm phế mãn, nằm viện chẳng có gì lạ, nhưng khi nghe mẹ đi viện lần này tôi cứ bần thần nên sắp xếp mọi việc để “đồng hành” với mẹ.

 • Tăng & giảm

  Cảnh báo đã có thừa, "hậu quả nhãn tiền" cũng không hề thiếu, nhưng xem ra mãi cho đến bây giờ rất nhiều bác tài vẫn coi thường.

 • Người nghèo Thượng Long học cách làm ăn

  Người nghèo Thượng Long học cách làm ăn

  Xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người nghèo là tiêu chí cơ bản để các ngành tiếp sức ở xã Thượng Long (Nam Đông). Người nghèo sẽ học cách làm ăn, tính toán chi tiêu để giảm nghèo bền vững.

 • “Làng” đúc bờ lô vào vụ

  “Làng” đúc bờ lô vào vụ

  Tiếng xẻng, tiếng dầm, tiếng vữa trộn hòa lẫn tiếng chuyện trò của những người thợ. Trời vừa sáng cũng là lúc “làng” đúc bờ lô (phường An Tây, TP. Huế) bắt đầu nhộn nhịp.

 • Nhẹ người

  Nhẹ người

  Có cụ ở quê đã nhắn thế, là nhớ đi xe biển xanh - bạn tôi kể nhân một cuộc chuyện vãn giữa mọi người về các thể loại lễ lạt, cưới hỏi, mừng thọ, giỗ chạp... “giăng mắc” trong năm.

 • Hè xưa, hè nay…

  Hè xưa, hè nay…

  Vì làm nhà, tôi phải đi thuê một căn nhà để ở. Căn nhà này có một hàng cây cổ thụ phía trước. Nó là nơi ve đậu và kết bè âm thanh.

 • Túi sinh học, giải pháp hạn chế sử dụng túi ni lông

  Túi sinh học, giải pháp hạn chế sử dụng túi ni lông

  Đề tài “Túi sinh học kháng khuẩn có khả năng phân hủy thay thế túi ni lông” của Nguyễn Cẩm Bình Minh và Nguyễn Cẩm Kiều Khanh...

 • Thùng gạo chị Liên

  Thùng gạo chị Liên

  Thấu hiểu nỗi khổ của những gia đình có con khuyết tật, chị Nguyễn Thị Liên đã đặt thùng gạo nhân ái và hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhi ở Bệnh viện Phục hồi chức năng (BVPHCN) Thừa Thiên Huế từ tháng 3/2017 đến tháng 3/2018.

 • Đất thiêng Huế gửi Trường Sa

  Đất thiêng Huế gửi Trường Sa

  Những nắm đất được lấy tại các địa điểm của Huế, gồm Hoàng thành, đàn Nam Giao, đàn Xã Tắc, Văn Miếu, Võ Miếu...

 • Những “chiến sĩ” áo trắng thầm lặng

  Những “chiến sĩ” áo trắng thầm lặng

  Vai trò của những người làm công tác giải phẫu bệnh vô cùng quan trọng bởi họ sẽ là người tìm ra căn nguyên căn bệnh, giúp bác sĩ có chỉ định hướng điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến những bóng áo blouse lặng thầm ấy.

 • Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy

  Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy

  Diễn ra vài ngày với quy mô của một workshop trải nghiệm và tương tác, workshop với tên gọi dễ thương “Người phụ nữ với nghệ thuật thêu” đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng không chỉ những thành viên...

 • Thêm động lực cho hoạt động nghiên cứu khoa học

  Thêm động lực cho hoạt động nghiên cứu khoa học

  Để khoa học công nghệ (KHCN) thực sự là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, cần có sự chung tay của toàn xã hội, là nhận định chung của những gương mặt trí thức KHCN tiêu biểu vừa được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tuyên dương nhân Ngày KHCN (18/5).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP