ClockThứ Bảy, 20/04/2024 14:40

Làm việc thiện, lan tỏa yêu thương

TTH - Ngạc nhiên khi Nguyễn Thị Nhi, sinh năm 1991, nghĩa là chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng đã có hơn 10 năm làm từ thiện. Chị đã được Hội LHPN tỉnh tuyên dương là 1 trong 10 phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng năm 2023.

Lan tỏa yêu thương và sẻ chia vì cộng đồng “Mẹ đỡ đầu nuôi dưỡng ước mơ”Phụng sự xã hội, lan tỏa yêu thương

 Nguyễn Thị Nhi được tuyên dương là 1 trong 10 phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng

Nhi kể, 18 tuổi em ở Hương Trà vào Huế trọ học, được các ni sư trong làng cho trọ học miễn phí. Từ đó, hàng tuần em theo các sư đến chùa Diệu Viên chăm sóc những người già neo đơn. Từ thời sinh viên, tích góp từ số tiền ăn hàng tháng bố mẹ gửi vào, cộng thêm tiền làm thêm, Nhi bắt đầu tổ chức những bữa ăn nhỏ cho người nghèo. Rồi, em theo các nhóm từ thiện quyên góp hũ gạo tình thương và không biết từ lúc nào công việc thiện nguyện cứ thấm dần trong Nhi.

Ra trường một vài năm, Nhi về làm kế toán của Hội Người mù Hương Trà và Chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố 5, phường Tứ Hạ (Hương Trà). Những dự định, ấp ủ làm nhiều việc cho người nghèo của Nhi đã chạm đến cảm xúc của nhiều nhà hảo tâm. Nhi đã kết nối với rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước và đã có hơn 30.500 suất quà trị giá hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo.

Trên facebook cá nhân, Nhi mạnh dạn kêu gọi các cá nhân hảo tâm và các hội nhóm từ thiện trong và ngoài nước hỗ trợ kinh phí mai táng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng hơn 400 triệu đồng; kêu gọi hỗ trợ chi phí chữa trị bệnh cho những bệnh nhân bị ung thư, tai biến nặng với tổng trị giá hơn 120 triệu; xây nhà tình thương cho những hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn thị xã Hương Trà với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Chia sẻ về “bí quyết” để kêu gọi được sự giúp đỡ từ các nhà tài trợ, Nhi cho hay: Với các hoàn cảnh khó khăn, sau khi nhận được thông tin em kết nối cùng chính quyền địa phương, sau đó, đăng bài trên facebook cá nhân và kết nối những mạnh thường quân, doanh nghiệp hay làm thiện nguyện. Khi trao số tiền hỗ trợ đến các gia đình, em đều thực hiện công khai, ghi lại thông tin rõ ràng, minh bạch. Của ít lòng nhiều, người có tiền chia sẻ tiền, người có công hỗ trợ ngày công…

“Của cho không bằng cách cho chị ạ”, Nhi cười hiền lành. Nhiều khi trên đường đi làm về em bắt gặp những người tâm thần, bệnh nặng neo đơn, vậy là, ngày nào cũng ghé qua chăm sóc. Còn hàng ngày, sau giờ làm, Nhi vội về đón con, rồi dành khoảng 1 tiếng đi vào các xóm, nơi có những người nghèo, hộ gia đình neo đơn, bệnh nặng để tặng quà. Có khi nấu cho mấy mệ nồi cơm, quét nhà hoặc chăm sóc những người nằm một chỗ. Có đôi khi em kể một câu chuyện vui, em hát một bài hát mà tinh thần các mệ phấn chấn hẳn. Đó cũng là liều thuốc tinh thần giúp người nghèo vượt qua khó khăn, bệnh tật, Nhi chia sẻ.

“Em chỉ là một mắt xích nhỏ kết nối các mạnh thường quân, những tấm lòng thơm thảo đến với những người khó khăn. Mỗi lần giúp đỡ được ai đó, em luôn cảm thấy hạnh phúc, thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn và có thêm động lực để tiếp tục trên hành trình làm thiện nguyện. Giúp đỡ người khác, trao đi yêu thương, sự sẻ chia thì niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với mình” Nhi bày tỏ.

Bài, ảnh: An Nhiên
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương

Tháng Nhân đạo năm nay (từ ngày 1 đến 31/5/2024) hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia đóng góp, gắn kết, cống hiến. Tất cả đều hướng tới sẻ chia tình yêu thương, sẵn sàng trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Thời gian qua, khởi nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, địa phương. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là một chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi trí tuệ rộng mở để khẳng định, tôn vinh sức sáng tạo, thành quả của học sinh, sinh viên.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên
Lan tỏa Tủ sách Huế: Sao không đưa ra thị trường?

Tủ sách Huế ra mắt vào năm 2021 với cuốn sách đầu tiên thuộc tủ sách này đó là Địa chí Thừa Thiên Huế. Đến thời điểm này - sau hơn 3 năm, Tủ sách Huế đã có ấn phẩm thứ 11 “Huế - Kinh đô diệu kỳ” tập 1 và 2 vừa được ra mắt vào tháng 4/2024.

Lan tỏa Tủ sách Huế Sao không đưa ra thị trường
“Hũ gạo tình thương” lan tỏa những điều tốt đẹp

Mang lời dạy “sẻ cơm nhường áo” của Bác Hồ với phong trào “Hũ gạo tình thương” năm xưa, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Giang Hải, huyện Phú Lộc đã vận dụng thiết thực và hiệu quả vào đời sống ngày nay, góp phần tiếp sức, nâng bước những học sinh nghèo đến trường.

“Hũ gạo tình thương” lan tỏa những điều tốt đẹp
Lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhờ sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng với nhiều cách làm phù hợp, sáng tạo đã mang lại hiệu quả thiết thực; xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu nhân rộng trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác

TIN MỚI

Return to top