Giáo dục Tin tức giáo dục

28/12/2018 - 13:27

Học sinh Hương Thủy gửi gắm thông điệp vào “Đại sứ yêu thương”

TTH.VN - Sáng 28/12, Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung phối hợp với Phòng GD&ĐT TX. Hương Thủy tổ chức trao giải cuộc thi viết thư “Đại sứ yêu thương” lần I-2018.

Những học sinh đạt giải tại cuộc thi

Với chủ đề “Hãy tưởng tượng là đại sứ yêu thương, viết một bức thư để trả lời: Vì sao cuộc sống không có bạo lực đối với trẻ em là cuộc sống tốt đẹp nhất?”, sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi viết thư “Đại sứ yêu thương” đã nhận được hưởng ứng tích cực của học sinh các trường THCS trên địa bàn thị xã với hơn 1.700 bức thư.

Kết quả, ngoài 3 giải tập thể, ban tổ chức đã chọn ra 12 bức thư hay nhất để trao giải cá nhân, gồm: 3 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích; 24 học sinh có bài đăng trong tuyển tập “Đại sứ yêu thương” được nhận quà và kỷ niệm chương.

Bà Ngô Thị Ái Hương, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TX. Hương Thủy đánh giá, những vấn đề được gửi gắm qua các bức thư là những suy nghĩ thẳng thắn, chân thực của các em về tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay.

"Qua những câu chuyện các em chia sẻ đã truyền đi thông điệp “Hãy lắng nghe nguyện vọng của trẻ em để hướng tới việc xóa bỏ bạo lực, trừng phạt về thể chất và tinh thần”, bà Hương nhận xét.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP