ClockThứ Sáu, 26/04/2024 14:02

Lan tỏa văn hóa tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong giáo dục

TTH.VN - Ngày 26/4, Cục Sở hữu Trí tuệ (SHTT), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục EQuest và Trường đại học Phú Xuân tổ chức lễ chào mừng Ngày SHTT thế giới với chủ đề “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”. Tham dự sự kiện có ông Lưu Hoàng Long, Cục trưởng Cục SHTT. Về phía tỉnh có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Sự kiện còn thu hút gần 60 đại biểu quốc tế.

Số đơn đăng ký bằng sáng chế toàn cầu giảm lần đầu tiên sau 14 nămTìm hiểu chi tiết về sở hữu trí tuệPhụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo

 Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), lãnh đạo UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan Trường đại học Phú Xuân và không gian trưng bày các sản phẩm tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành nhiều chính sách, cơ chế quan trọng, với mục tiêu, định hướng đưa Thừa Thiên Huế phát triển nhanh, bền vững, trong đó khoa học và công nghệ, chuyển đổi số là một những giải pháp đột phá được xác định.

Riêng trong lĩnh vực SHTT, Thừa Thiên Huế đã thường xuyên triển khai nhiều hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động đăng ký, xác lập và phát triển tài sản trí tuệ nhằm mục tiêu phát triển bền vững, toàn diện, đồng bộ, trong đó chú trọng hỗ trợ, xây dựng, phát triển cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng, tiềm năng, sản phẩm OCOP, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Ông David Armstrong, Phó Chủ tịch Tập đoàn EQuest cho biết, việc tôn trọng sở hữu trí tuệ có ảnh hưởng lớn nếu chúng ta muốn có sự phát triển bền vững. Sự kiện lần này cũng là dịp để Tập đoàn Giáo dục EQuest cùng Trường đại học Phú Xuân giới thiệu những câu chuyện và những sản phẩm sáng tạo độc đáo, những sản vật đặc trưng lâu đời của Thừa Thiên Huế đến các đại biểu và đối tác quốc tế.

Cùng với sự kiện chào mừng ngày SHTT thế giới năm nay, Tập đoàn Giáo dục EQuest, Trường đại học Phú Xuân phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ miền Trung sáng tạo xanh 2024".

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo xanh vì mục tiêu phát triển bền vững”, cuộc thi hướng tới các bạn trẻ đam mê sáng tạo, quan tâm đến môi trường xanh, có mong muốn đóng góp ý tưởng và hành động thiết thực giúp bảo vệ môi trường. Các dự án sáng tạo xuất sắc nhất cuộc thi cũng sẽ được hỗ trợ để triển khai đưa vào thực tế, đồng thời hỗ trợ đăng ký quyền SHTT và kết nối, lan tỏa đến các cộng đồng, doanh nghiệp quan tâm.

Cục trưởng Cục SHTT, Bộ Khoa học và Công nghệ Lưu Hoàng Long khẳng định: “Tôi tin tưởng với Cuộc thi “Tuổi trẻ miền Trung sáng tạo xanh năm 2024", chúng ta sẽ đóng góp vào lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam do Chính phủ đề ra, đồng thời cũng tạo ra một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên, qua đó thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và SHTT trong thế hệ trẻ của Việt Nam”.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cẩn trọng để gìn giữ và lan tỏa hình ảnh du lịch

Trách nhiệm xây dựng hình ảnh du lịch không phải là nhiệm vụ riêng của ngành du lịch và chính quyền địa phương mà cần sự hợp lực của tất cả mọi người. Đối với những người tham gia làm du lịch, công tác thiết kế, quảng bá, giới thiệu tour tuyến cũng cần cẩn trọng trong tất cả các khâu.

Cẩn trọng để gìn giữ và lan tỏa hình ảnh du lịch
Bảo tồn và lan tỏa giá trị cây di sản trong trường học

Không chỉ mang giá trị về lịch sử, văn hóa, cây di sản còn là niềm tự hào của người dân mỗi địa phương. Đối với cây di sản trong trường học, việc lan tỏa giá trị cây di sản gắn với các hoạt động thiết thực cho học sinh càng mang lại nhiều ý nghĩa.

Bảo tồn và lan tỏa giá trị cây di sản trong trường học
“Thủ lĩnh” Đoàn lan tỏa nhiệt huyết

Nhiệt huyết, năng nổ và đạt những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiều năm liền, cô giáo Lê Thị Quỳnh Lưu, Bí thư Đoàn trường, Ủy viên BCH Huyện hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Trường THPT Hà Trung (Phú Vang) vinh dự được Trung ương đoàn; Tỉnh đoàn; Hội LHTN tỉnh tặng bằng khen.

“Thủ lĩnh” Đoàn lan tỏa nhiệt huyết
Phú Lộc ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 21/7, các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Phú Lộc đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Phú Lộc ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
Cơ hội lan tỏa bóng đá phủi

Sự xuất hiện của nhiều giải bóng đá phủi dần trở nên chuyên nghiệp đã mang lại không khí sôi động cho môn thể thao “vua” trên đất Cố đô.

Cơ hội lan tỏa bóng đá phủi

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top