Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

12/09/2019 - 14:08

Khánh thành hai Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

TTH.VN - Sáng 12/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế tổ chức khánh thành 2 Mái ấm Công đoàn cho chị Lê Thị Kim Anh (Công đoàn cơ sở Công ty Môi trường & Công trình đô thị Huế) và anh Lê Bá Hưng (Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Viễn thông BMVK).

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (ngoài cùng bên trái) chung vui tại buổi khánh thành Mái ấm Công đoàn của chị Lê Thị Kim Anh

Chị Kim Anh và anh Lê Bá Hưng Hưng đều là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, lâu nay sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp. Mỗi ngôi nhà được xây mới với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình vay mượn từ Quỹ trợ vốn cho công nhân lao động nghèo của LĐLĐ tỉnh và người thân, bạn bè.Hai hoàn cảnh trên còn được Đại lý sơn Isotex cam kết hỗ trợ hạng mục sơn nhà thông qua sự kết nối của LĐLĐ thành phố.

Hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là hoạt động thường xuyên của LĐLĐ thành phố, thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP