Thế giới Thế giới toàn cảnh

10/01/2018 - 20:57

Pháp hạ thấp giới hạn tốc độ trên đường cao tốc để ngăn chặn tai nạn giao thông

TTH - Chính phủ Pháp tuyên bố sẽ chính thức hạ thấp giới hạn tốc độ trên đường cao tốc từ 90km/h xuống còn 80km/h nhằm ngăn chặn tần xuất xảy ra tai nạn giao thông.

Biển báo giới hạn tốc độ trên đường cao tốc ở miền đông nước Pháp. Ảnh: The Guardian

Quyết định này được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2016, khi ước tính có khoảng 3.500 người thiệt mạng do tai nạn giao thông, song quy định đã bị bãi bỏ trước sự phản đối mạnh mẽ của quần chúng nhân dân.

Tuy nhiên, sau những ghi nhận của việc lái xe quá tốc độ chiếm đến 32% số vụ tai nạn trên đường cao tốc, cao hơn nhiều so khu vực thành thị và ghi nhận có thêm 105 trường hợp thiệt mạng trong những ngày nghỉ cuối năm 2017, Chính phủ nước này tiên quyết tái áp dụng chính sách và tin tưởng rằng quy định mới sẽ có thể cứu sống từ 350 – 400 sinh mạng mỗi năm.

Giới hạn 80km/h sẽ chính thức được áp dụng vào ngày 1/7 tới đây, đồng thời các lái xe buộc phải thắt đai an toàn và lắp đặt hệ thống kiểm soát tốc độ tự động. Ngoài ra, giới chức Pháp hiện đang lên kế hoạch trấn áp việc sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông và triển khai biện pháp xử phạt thích đáng đối với các đối tượng cố ý phạm luật.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ The Guardian)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP