20/09/2019 - 20:35

Tăng trưởng toàn cầu đang rất mong manh

TTH - Cựu Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde, người sắp đảm nhận vị trí Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố, tăng trưởng toàn cầu đang rất “mong manh” và “đứng trước nhiều mối đe dọa”. Do đó, các nhà hoạch định chính sách nên nhanh chóng hành động để giảm thiểu những điểm yếu, lỗ hổng.

OECD cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2019 xuống còn 2,9% - thấp nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Ảnh minh họa: Vietnam+

Cụ thể, nữ lãnh đạo nhấn mạnh, các nhà hoạch định chính sách nên hợp tác với nhau để giải quyết sự không chắc chắn mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt. Nhận định của bà Christine Lagarde được đưa ra vào ngày Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, căng thẳng thương mại đang làm xói mòn tăng trưởng thế giới, khiến tổ chức buộc phải cắt giảm dự báo tăng trưởng của năm 2019 xuống còn 2,9%, thấp hơn so với mức 3,2% đã đưa ra trước đây, đồng thời cũng là mức thấp nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Hiện tại, những gì thế giới đang có chỉ là một sự tăng trưởng tầm trung, vốn rất mong manh và có thể bị tác động bởi những thách thức nhỏ nhất.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Reuters, The Hindu Business Line & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP