Kết quả tìm kiếm cho "Nhạc sĩ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 3313

Nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng tham gia biểu diễn tại Huế

Nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng tham gia biểu diễn tại Huế 

Cập Nhật 30-10-2016

Tối 29/10, CLB Guitar cổ điển Huế thuộc Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh tổ chức chương trình hòa nhạc guitar cổ điển tại trà thất Di Nhiên (đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Huế). Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar Đặng Huy Hoàng, thu hút đông đảo khán giả đến dự.

Tag: biểu diễn, guitar

“Đời người như gió qua”

“Đời người như gió qua” 

Cập Nhật 01-04-2016

“Đời người như gió qua” là chủ đề đêm nhạc do phòng trà Hoàn Kiếm tổ chức vào tối 31/3, nhân kỷ niệm 15 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tag: nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn, a thấy gì trong đêm nay, Nắng thủy tinh, Ru đời đi nhé, Đóa hoa vô thường, Mưa hồng…

Vẹn nguyên một tình yêu

Vẹn nguyên một tình yêu 

Cập Nhật 31-03-2016

15 năm kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về với cát bụi, nhưng người Huế vẫn vẹn nguyên một tình yêu sâu lắng, da diết với âm nhạc của ông.

Tag: nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn

“Niệm” nhớ Trịnh Công Sơn

“Niệm” nhớ Trịnh Công Sơn 

Cập Nhật 30-03-2016

Kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chiều 30/3, Tạp chí Sông Hương khai mạc phòng tranh “Niệm” do các họa sĩ Huế vẽ từ cảm hứng âm nhạc của Trịnh.

Tag: Tạp chí Sông Hương, âm nhạc, Trịnh Công Sơn

Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn

Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn 

Cập Nhật 28-03-2016

Được hình thành từ ý tưởng và bối cảnh năm 2016 vừa tròn 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chương trình âm nhạc “Người đi hành hương” sẽ là sự tri ân và tưởng nhớ những cống hiến của nhạc sĩ cho nền âm nhạc Việt Nam.

Tag: Festival 2016, Trịnh Công Sơn

12 tiết mục đặc sắc chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam

12 tiết mục đặc sắc chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam 

Cập Nhật 04-09-2015

(TTH.VN) - Tối 3/9, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Huế và Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa thành phố Huế tổ chức chương trình ca nhạc kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ VI (3/9/2010 - 3/9/2015).  

Tưởng niệm 4 “cây đại thụ” của nền âm nhạc Việt Nam

Tưởng niệm 4 “cây đại thụ” của nền âm nhạc Việt Nam 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH.VN) - Chỉ trong một thời gian ngắn, nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi 4 “cây đại thụ” đầy tài năng: GS.TS âm nhạc Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Phan Nhân và Thiếu tướng – nhạc sĩ An Thuyên.

Huế chưa có thị trường âm nhạc

Huế chưa có thị trường âm nhạc 

Cập Nhật 15-12-2014

(TTH) -  Nhạc sĩ Lê Phùng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, khẳng định: "Huế không có thị trường âm nhạc. Dù chúng ta có một số hoạt động về âm nhạc nhưng đó chỉ mang tính chất lễ hội, hội diễn, liên hoan. Hiện nay, ở Huế có một số phòng trà có biểu diễn âm nhạc. Nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu thưởng thức của cộng đồng".

Giải thưởng lớn nhất của người nghệ sĩ 

Cập Nhật 11-10-2014

(TTH) - Các giải thưởng về văn học, nghệ thuật cấp quốc gia cũng như cấp địa phương thường gặp nhiều tranh cãi, có khi còn bị khiếu kiện, gây rắc rối cho hội đồng xét giải và ban tổ chức. Trong khá nhiều nguyên nhân, có khi do vướng thủ tục hành chính. Ví dụ như người muốn được trao giải thì phải viết đơn xin được xét duyệt, trao giải. Nhiều người thấy lạ lẫm, “dị ứng” với việc “báo công”, “kê khai thành tích” nên đã bị bỏ sót như trường hợp gần đây nhất là nhạc sĩ Phạm Tuyên trong đợt trao giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 2012. Đành rằng đó cũng là một bước "sơ khảo“, một cách để thẩm định, đánh giá tác giả - tác phẩm nhưng lòng tự trọng của người nghệ sĩ dễ bị xúc phạm.

Hòa quyện khi đối thoại giữa âm nhạc Đông – Tây

Hòa quyện khi đối thoại giữa âm nhạc Đông – Tây 

Cập Nhật 16-04-2012

(TTH) - Trong chương trình Âm sắc Việt, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng nghệ sĩ piano Phó An My đưa người nghe bước vào không gian của một bức tranh lớn với những mảng màu khác nhau, lúc đối lập, khi giao hòa với liên khúc tác phẩm “Bốn bức tranh quê”. 

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP