Kết quả tìm kiếm cho "cứu người"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 19219

Cứu người và chống dịch bệnh ngày tết

Cứu người và chống dịch bệnh ngày tết 

Cập Nhật 28-01-2020

Những ngày nghỉ Tết tiếp theo, tất cả BV, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trực, không để rơi vào tình thế bị động trước mọi tình huống, bảo đảm cho nhân dân đón Tết an vui.

Tag: Cấp cứu, chăm sóc, bệnh nhân, ngày Tết, BV Trung ung ương Huế

Đột phá y khoa: Người có HIV còn sống đầu tiên hiến thận cứu người

Đột phá y khoa: Người có HIV còn sống đầu tiên hiến thận cứu người 

Cập Nhật 29-03-2019

Một phụ nữ tại Atlanta, Mỹ, vừa trở thành người hiến tạng có HIV còn sống đầu tiên trên thế giới, sau khi quả thận trái của chị đã được ghép cho một người nhận khác cũng là người có HIV.

Tag: virus HIV, đột phá y khoa, ghép tạng, hiến tạng

Diễn tập cứu người trong lúc cháy xe ở hầm Hải Vân

Diễn tập cứu người trong lúc cháy xe ở hầm Hải Vân  

Cập Nhật 26-11-2018

Tình huống giả định: Một xe tải trọng 9 tấn lưu thông hướng Bắc - Nam trong hầm. Khi đến vị trí cách cửa hầm phía Nam 2km thì nổ lốp, xe đâm vào lan can trước khi lật.

Tag: hầm Hải Vân, diễn tập, chữa cháy, cứu hộ

Triển khai nhiều kỹ thuật mới cứu sống bệnh nhân

Triển khai nhiều kỹ thuật mới cứu sống bệnh nhân 

Cập Nhật 08-08-2018

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã trao các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch và hai cá nhân: GS.TS Phạm Như Hiệp và Thạc sĩ, bác sĩ Trần Hoài Ân

Tag: Triển khai, kỹ thuật mới, cứu người, BV Trung ương Huế

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng 

Cập Nhật 15-10-2014

(TTH) - Xây nhà nhân ái, hiến máu cứu người, khám bệnh miễn phí cho người nghèo... là những hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng nổi bật của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế thời gian qua.

Hạnh phúc vì được hiến máu cứu người

Hạnh phúc vì được hiến máu cứu người 

Cập Nhật 15-07-2012

(TTH) - Đó là tâm sự của anh Nguyễn Đức Phù, làm nghề sửa xe máy ở thôn Trạch Thượng, thị trấn Phong Điền (Phong Điền) đã hơn 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN).

Hiến tiểu cầu cứu người

Hiến tiểu cầu cứu người 

Cập Nhật 13-01-2012

(TTH) - Nhờ sự nhiệt tình của một nhóm sinh viên Khoa Nông học, Trường đại học Nông Lâm - Đại học Huế, một bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch đe dọa đến tính mạng.

Nghề thầy thuốc 

Cập Nhật 23-02-2011

(TTH) - Nhà tôi ở trên con đường mang tên Hồ Đắc Di, một con người mà tôi đặc biệt kính trọng. Cùng thời với Hồ Đắc Di là các cụ Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Ngữ… những niềm tự hào lớn của xứ sở đất thần kinh. Họ có một nét chung là xuất thân từ những danh gia vọng tộc ở Cố đô Huế, trước khi đến với cách mạng là những bác sĩ và tên tuổi rạng rỡ sau đó cũng` gắn liền với nghề nghiệp cứu người cao quý này. Ví như trường hợp của cụ Hồ Đắc Di sinh ra trong một dòng họ có tới 5 nàng dâu là công chúa, công nữ và có số thượng thư, tổng đốc khó đếm hết. Bà nội là con gái của Tùng Thiện Vương Miên Thẩm; cha là quận công Hồ Đắc Trung. Là người Việt Nam đầu tiên theo học chuyên ngành phẫu thuật, bác sĩ nội trú các bệnh viện Paris, cụ Hồ Đắc Di đã sớm giác ngộ và trở thành một trong những niềm tự hào lớn trong sự nghiệp y học cách mạng.

100 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện 

Cập Nhật 15-12-2010

(TTH) - Tại Trung tâm Huyết học Truyền máu miền Trung (Bệnh viện Trung ương Huế) 100 sinh viên thuộc Câu lạc bộ "Sinh nhật hồng tuổi 18 - hiến máu cứu người" (Trường đại học Khoa học Huế) đã tham gia hiến máu tình nguyện.

28 năm gắn bó với bệnh nhân vùng cao A Lưới 

Cập Nhật 28-06-2010

(TTH) - Chưa có bác sỹ gây mê, ông đã áp dụng phương pháp tiền mê, gây mê tại chỗ để phẫu thuật mổ lấy thai, cắt tử cung bán phần, mổ ruột thừa vỡ mủ...không để xảy ra tai biến; Áp dụng nội xoay thai để lấy thai thành công không phải mổ... cứu người bệnh thoát khỏi tử thần trong gang tấc.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP