Kết quả tìm kiếm cho "múa rối"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 6449

Ấm người nấm mối kho tương măng

Ấm người nấm mối kho tương măng 

Cập Nhật 21-12-2017

Gió bấc thổi từng cơn. Mưa rơi rào rạt lùa qua xóm núi. Mới hơn 5 giờ chiều mà đã tối trời.

Tag: ấm người, nấm mối, kho, tương măng, bữa cơm

Tinh thần thi công khẩn trương 

Cập Nhật 01-09-2017

Ngay sau cơn bão số 6 là một cơn áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông. Trong đất liền trời Huế đang mưa. Trời âm u. Vào thời gian này của năm thì trời đã chuyển mùa rồi còn gì. Không còn nắng như tiết hè nữa. Chưa phải vào “chính vụ” mưa dầm nhưng đã là thời điểm nắng mưa bất chợt rồi.

Tag: tinh thần, thi công, khẩn trương, dự án cải thiện môi trường nước

Nắng

Nắng 

Cập Nhật 09-02-2017

Những cơn mưa rồi cũng dừng hẳn trên những ngọn cỏ sớm mai. Từng vệt nắng đã được đánh thức bằng những cái khỏa tay vuốt đẩy vạt sương mù đang ngon giấc trong khởi nguồn những ý nghĩ đầu tiên.

Tag: Lê Tấn Quỳnh, nắng

Xã hội hóa sân khấu: Việc không dễ như nói

Xã hội hóa sân khấu: Việc không dễ như nói 

Cập Nhật 06-08-2016

Ngay bản thân những nghệ sĩ đang hoạt động trong ngành sân khấu, có người còn chưa hiểu cặn kẽ xã hội hóa sân khấu là gì.

Tag: Sân khấu, Xã hội hóa sân khấu, Nhà hát múa rối Thăng Long

Tết đã khác xưa...

Tết đã khác xưa... 

Cập Nhật 04-02-2016

Xứ Huế mình nó lạ. Ví như tầm này không còn bao lâu nữa là Tết đến Xuân về, vậy mà gần như cả mùa đông ấm áp lạ đời không hề lụt bão, nay trời lại tầm tã mưa rơi, còn lạnh nữa chứ với cái rét xếp vào hàng kỷ lục. Bao công việc ứ dồn khiến cho những ngày cuối năm càng thêm tất bật.

Tag: Tết, Tết Huế

Bên ngoài ô cửa 

Cập Nhật 21-07-2015

(TTH) - Cơn mưa rời đi cũng là lúc chiều đã muộn. Không gian dường như cũng trở nên mịn màng. Cũng có thể vì sự yên tĩnh tràn trề đến nỗi tiếng bước chân chừng như cũng vang hơn bình thường. Dẫu biết là đến lúc phải trở về nhà, nhưng tôi vẫn cố nán lại thêm một lúc nữa, với những phím chữ computer…

Nhớ sương mù 

Cập Nhật 07-04-2015

(TTH) - Thú thật là, mình đã không ngừng tự hỏi có cảm thấy điều gì không, khi ngồi trên cáp treo băng qua những rặng rừng già nguyên sinh để lên tới Bà Nà Hill. Buổi sáng ấy, mưa rơi không âm thầm. Ngay cả khi trả lời bâng quơ với những ai đó về những điều gì đó, mình vẫn để mắt dõi ra ngoài không gian ẩm ướt và xám loang. Trôi đi trôi đi những miên man. Cái mình có và cái mình tưởng như không hề có. Nhưng mưa thì ướt át lắm…

Vào thu 

Cập Nhật 16-09-2014

(TTH) - Hoa phượng rực trời thắp lửa đã bắt đầu dần nguội. Màu lá lên xanh của phượng đang làm hạ nhiệt không gian dưới bầu trời lác đác mưa rơi. Huế dịu dần, dịu dần. Các sân trường đại học bắt đầu túm tụm đám học trò đến tìm điểm thi với nhiều sắc mặt. Dưới gốc phượng già bên cầu Trường Tiền thấp thoáng tà áo dài nữ sinh nghiêng nghiêng lượm nhặt những cánh phượng cuối cùng. Một cánh tay gầy tung nhẹ lên trời. Những cánh đỏ như bướm hồng bay lên rồi nhẹ nhàng đậu xuống mặt nước sông Hương. Mùa hạ Huế đang theo dòng chảy về cuối nguồn và tan loãng. Bỗng nhớ hạ vô chừng.

Rêu mốc “ăn” các biển chỉ dẫn

Rêu mốc “ăn” các biển chỉ dẫn 

Cập Nhật 17-12-2013

(TTH) - Nhà hát múa rối “Cố đô Huế”, số 08 Lê Lợi, TP Huế - một địa chỉ khá quen thuộc của người dân Cố đô.

Cây trái vào thu

Cây trái vào thu 

Cập Nhật 13-09-2012

(TTH) - Hôm rồi ghé thăm cô giáo Quỳnh, cô giáo của tôi thời còn là học sinh phổ thông ở Huế, tôi bất chợt bắt gặp đĩa hoa tạo dáng bằng vỏ thanh trà được cắt tỉa lạ mắt, trông rất xinh xắn. Thấy tôi cứ chăm chú nhìn, cô giáo Quỳnh cười vui: “Đang là mùa thu, mùa thanh trà chín. Rẻ và ngon lắm, tranh thủ ăn đi kẻo hết mùa rồi tiếc. Còn đó là vỏ thanh trà, kết lại thành hoa để nhìn cho vui và còn dùng để làm thuốc”. Cái vị thuốc từ vỏ thanh trà, tôi lục tìm và tra cứu thì được biết, do chứa tinh dầu, vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng hóa đàm, trị ho, lý khí, giảm đau. Còn nữa, nó còn được nhiều người “mê” bởi có thể dùng xoa lên da đầu để kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói đầu hay rụng tóc. Đắc dụng thế, người già ghiền cũng phải.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP