Kết quả tìm kiếm cho "nướng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 102

Cá trích nướng kho gừng

Cá trích nướng kho gừng 

Cập Nhật 08-11-2019

Rất nhiều món ăn tuy chỉ sử dụng những thứ nguyên liệu đơn giản, là những loại cá biển bình dân.

Tag: cá trích, nướng, kho gừng

Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng 

Cập Nhật 11-07-2019

“Ai về nhắn với nậu nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Đâu chỉ cá chuồn (quê tôi còn gọi là cá cồ) nấu mít non mới đúng “bài”...

Tag: tháp chàm, ăn cá, cồ nướng

Ngọt ngào bún thịt nướng

Ngọt ngào bún thịt nướng 

Cập Nhật 13-06-2019

Đường Hồ Đắc Di nhà tôi không phải đường lớn nhưng là con đường ẩm thực, ít nhất là trong lòng tôi.

Tag: ngọt ngào, Hồ Đắc Di, bún thịt nướng

Lóc cóc chả nướng ống tre

Lóc cóc chả nướng ống tre  

Cập Nhật 22-04-2019

Màu sắc bắt mắt cùng vị béo, thơm của miếng chả nướng bao quanh ống tre bóng màu thời gian là điểm khác biệt mà du khách mỗi khi đến Huế không nên bỏ qua...

Tag: Huế, Cố đô, nem chả

Đầu tư mô hình thâm canh lúa Radư cho A Lưới 

Cập Nhật 06-11-2012

(TTH) - Sáng 5/11, đại diện Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện A Lưới cho biết, địa phương đang triển khai mô hình thâm canh lúa Radư trên quy mô hơn 20ha tại 2 xã Nhâm và Hồng Thủy, với 100 hộ dân tham gia. Đây là giống lúa nương đặc sản của đồng bào Tà Ôi ở huyện A Lưới.

Cô gái gốc Việt thành Vua đầu bếp Mỹ với cơm tấm

Cô gái gốc Việt thành Vua đầu bếp Mỹ với cơm tấm 

Cập Nhật 11-09-2012

Vượt qua hàng trăm đầu bếp của Mỹ và đối thủ nặng ký Jost Marks, cô gái khiếm thị Christine Hà đã khiến hàng triệu trái tim vỡ òa khi chiến thắng thuyết phục với món cơm tấm và sườn nướng.

Chế độ ưu đãi, miễn, giảm học phí đối với học sinh, sinh viên là người có công với cách mạng và con của họ 

Cập Nhật 19-10-2011

(TTH) - Học phí là khoản tiền của gia đình người học hoặc người học phải nộp để góp phần bảo đảm chi phí cho các hoạt động giáo dục. Luật giáo dục quy định Nhà nước có chính sách trợ cấp và miễn, giảm học phí cho người học là đối tượng được hưởng chính sách xã hội, người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người mồ côi không nơi nương tựa, người tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế, người có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn vượt khó học tập.

Làng giữa phố 

Cập Nhật 20-01-2011

(TTH) - Các kỳ Festival Huế từ năm 2002 đến nay, tại khu vực Cầu ngói, chợ quê ngày hội lại được tái hiện. Chân chất, mộc mạc thôi. Với những bài chòi, bịt mắt đập om, đua ghe, giã gạo, bát chè xanh và các thức ăn, thức uống, trò chơi bình dân… nhưng Chợ quê ngày hội cầu ngói Thanh Toàn hình như luôn có hấp lực riêng của nó. Festival Huế luôn được mệnh danh là những bữa đại tiệc văn hóa với rất nhiều chương trình chất lượng hấp dẫn công chúng và du khách. Nhưng với nhiều người, mà một trong số đó có… tôi, bao giờ cũng cố thu xếp thời gian để về với Chợ quê ngày hội, để được đắm mình với không gian quê cũ, để được nghe những câu hò điệu lý và những lời ăn tiếng nói bình dị của bà con nơi ruộng lúa, nương khoai… Đôi lúc cũng chả… để làm gì cả, nhưng nếu không đi, không đến thì cứ như thấy thiếu, thấy chưa có… Festival. Thế nên chẳng lạ khi biết rằng, chợ quê luôn thu hút được một lượng du khách lớn, với hàng chục ngàn lượt người mỗi lần tổ chức…

Đừng đánh mất ước mơ 

Cập Nhật 25-11-2010

(TTH) - Lâu rồi cũng quen, cứ sau bữa cơm, tôi ngồi nhâm nhi bên khay trà, vừa nói chuyện bâng quơ, những câu chuyện không bao giờ hết của các bà nội trợ, vừa nhìn cô loay hoay đủ thứ việc, nào gọt trái cây, dọn dẹp, rửa bát… Từ ngày dọn đến căn nhà nhỏ này, cạnh những căn phòng trọ, tôi có cơ hội quen biết cô. Hầu như hôm nào cũng vậy, đi làm về tôi đã thấy cô ấy trong bếp, những việc như cắm cơm, nấu nước… đâu đã vào đấy, chỉ chờ tôi mang thực phẩm về là cùng nhau trổ tài nấu nướng.

Lên đến cổng trời 

Cập Nhật 10-06-2010

(TTH) - Buổi sáng tháng năm, từ thị xã Hà Giang, chừng 2 tiếng đồng hồ loanh quanh qua bao dốc, bao đồi, bao ngôi nhà lặng lẽ, bao nương ngô chênh vênh trên những triền núi, tôi mới đến được cổng trời Quản Bạ lần đầu tiên trong đời.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP