Kết quả tìm kiếm cho "quỹ đất"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 12453

Khó giải tỏa các nghĩa trang

Khó giải tỏa các nghĩa trang 

Cập Nhật 30-11-2015

(TTH) - Trong điều kiện quỹ đất ngày càng hạn hẹp, chương trình giải tỏa và di dời nghĩa địa ra khỏi các khu dân cư là một mục tiêu lớn mà TP Huế đặt ra, nhằm bảo đảm hai mục tiêu tạo quỹ đất phát triển đô thị và chỉnh tạo, tạo lập cảnh quan. Tuy nhiên, việc đẩy nhanh thực hiện chủ trương này là không hề đơn giản.

Khó vì vướng tài sản

Khó vì vướng tài sản 

Cập Nhật 17-08-2015

(TTH) - Tình trạng nhiều dự án xây dựng nhà máy sản xuất rồi ngưng hoạt động trong thời gian dài tại các khu công nghiệp (KCN) đã ảnh hưởng đến mỹ quan, công tác thu hút đầu tư và lãng phí quỹ đất. Song, do chưa có quy định cụ thể và đa số các dự án đều có tài sản trên đất nên việc xử lý đang gặp khó.

Vấn đề là ở cách làm

Vấn đề là ở cách làm 

Cập Nhật 14-04-2015

(TTH) - Sau cuộc gặp lần hai giữa những cư dân chung cư Đống Đa (TP Huế) với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, vấn đề giải tỏa, đền bù tái định cư càng trở nên khó khăn hơn khi đa số người dân đều chưa đồng thuận với cách làm của cơ quan quản lý Nhà nước.

Khó thu tiền mua chung cư

Khó thu tiền mua chung cư 

Cập Nhật 13-04-2015

(TTH) - Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế hiện đang quản lý 25 khối nhà chung cư, với khoảng hơn 900 căn hộ, chủ yếu là ở Phú Hậu và Hương Sơ. Số căn hộ có người đến ở đạt khoảng 80-90%. Tuy nhiên, 100% căn hộ có người đến ở đều chưa hoàn thành việc đóng tiền nhà. Trong năm 2014, Trung tâm Phát triển quỹ đất chỉ thu được khoảng 80 triệu đồng, trong khi kế hoạch là hơn 6,7 tỷ đồng, chỉ đạt 1,18% kế hoạch.

Mạnh tay mới hết treo – Bài 2: Xử lý dứt điểm

Mạnh tay mới hết treo – Bài 2: Xử lý dứt điểm 

Cập Nhật 19-09-2014

(TTH) - Trước thực trạng nhiều dự án chậm tiến độ diễn ra tại các KCN, BQL các KCN tỉnh kiến nghị UBND tỉnh thu hồi một số dự án nhằm chấn chỉnh hoạt động đầu tư tại các KCN cũng như trả lại quỹ đất để bố trí cho các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, các chủ đầu tư lại dùng chiêu “lách luật”.

Mạnh tay mới hết treo - Bài 1: “Treo” vô thời hạn

Mạnh tay mới hết treo - Bài 1: “Treo” vô thời hạn 

Cập Nhật 18-09-2014

(TTH) - Cùng với sự phát triển nhanh tại các khu công nghiệp (KCN), thời gian qua, nhiều dự án được cấp phép nhưng không triển khai hoặc chậm tiến độ, gây ảnh hưởng đến công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư và lãng phí quỹ đất tại nhiều địa phương.

Xử lý dứt điểm các dự án không hoạt động tại các khu công nghiệp 

Cập Nhật 09-09-2014

(TTH) - Ông Nguyễn Hữu Trân, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp (BQLCKCN) tỉnh khẳng định, nhằm tạo môi trường đầu tư lành mạnh và thông thoáng tại các KCN, đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát các DN triển khai chậm tiến độ theo cam kết và ngưng hoạt động để thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, trả lại quỹ đất để bố trí cho các DN có yêu cầu.

Đôi điều bàn thêm về việc tái thiết khu tập thể Đống Đa 

Cập Nhật 22-04-2014

(TTH) - Khu tập thể (KTT) Đống Đa với diện tích 12.000m2, gồm Nhà A (80 hộ), Nhà B (54 hộ), Nhà C (27 hộ) xây dựng 36 năm về trước giờ đã lạc hậu. Sở Xây dựng có nhiều văn bản tham mưu cho thành phố, cho tỉnh là tái thiết hay giải tỏa khu đất vàng quá lãng phí quỹ đất này. Nhiều đối tác của các chủ đầu tư (thuộc tỉnh) cũng tổ chức nhiều cuộc bàn bạc với 161 hộ dân nơi đây nhưng kết quả chưa có sự đồng thuận.

Tìm sự hài hòa giữa các lợi ích

Tìm sự hài hòa giữa các lợi ích 

Cập Nhật 22-10-2013

(TTH) - “Cơ bản nhất trí với chủ trương của tỉnh, nhưng chúng tôi cần biết rõ ai là chủ đầu tư, chúng tôi được đền bù bao nhiêu nếu ở lại hoặc đến nơi ở mới?”. Đó là thắc mắc của hầu hết những hộ dân tại buổi công bố điều chỉnh quy hoạch chung cư Đống Đa, do Trung tâm Phát triển quỹ đất Sở Tài Nguyên và Môi trường chủ trì.

Dự án Khu thương mại dịch vụ trên trục đường Lê Lợi đang mời gọi các nhà đầu tư 

Cập Nhật 02-07-2013

(TTH) - Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất (PTQĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường) Nguyễn Văn Tú vừa cho biết, nhằm thu hút các dự án đầu tư, hiện đơn vị đang tham mưu cho UBND tỉnh và các ngành liên quan tạo quỹ đất sạch để các dự án lớn có diện tích đầy đủ và phù hợp. Với mong muốn hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để cung cấp quỹ đất đầu tư dự án theo đúng mục tiêu lựa chọn cùng nhiều chế độ ưu đãi, đơn vị đang kêu gọi các nhà đầu tư có khả năng đầu tư Dự án Khu thương mại dịch vụ trên trục đường Lê Lợi - vị trí “Vàng” tọa lạc ở phía nam trung tâm TP Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP