Kết quả tìm kiếm cho "sốt rét"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 735

Bồi dưỡng kỹ năng cho các xét nghiệm viên điểm kính cơ sở

Bồi dưỡng kỹ năng cho các xét nghiệm viên điểm kính cơ sở 

Cập Nhật 12-08-2018

Nội dung của lớp tập huấn giúp các học viện phụ trách các điểm kính thực hiện tốt các kỹ thuật lấy máu, kéo lam soi lam theo đúng quy trình, bảo quản sử dụng thành thạo kính hiển vi, ghi kết quả, sổ sách báo cáo...

Tag: Tập huấn, xét nghiệm, sốt rét, TTKSBT tỉnh

Nguy cơ nhiều dịch bệnh hoành hành mùa mưa lũ

Nguy cơ nhiều dịch bệnh hoành hành mùa mưa lũ 

Cập Nhật 15-10-2017

Sốt xuất huyết, sốt rét, các bệnh đường tiêu hóa (tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, bệnh nước ăn chân, cảm cúm, đau mắt đỏ...) là những dịch bệnh có nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng trong mùa mưa lũ.

Tag: dịch bệnh, hoành hành, mùa mưa lũ

Bệnh nhân không tăng đột biến dù trời lạnh rét

Bệnh nhân không tăng đột biến dù trời lạnh rét 

Cập Nhật 28-01-2016

(TTH) - “Rét lạnh đang làm gia tăng các bệnh về tai biến mạch máu não (TBMMN), nhồi máu cơ tim (NMCT), cao huyết áp có tăng nhưng không đáng kể”. Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Bách Thảo, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BVTW Huế cho biết.

Tag: Bệnh nhân, trời lạnh rét

Phú Vang khắc phục ngập úng do đợt mưa và rét 

Cập Nhật 28-01-2016

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiểu động của đới gió đông, đợt mưa rét vừa qua, mực nước trên các sông, hói nội đồng ở Phú Vang dâng cao, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Tag: Phú Vang, mưa và rét

Sốt xuất huyết có thể bùng phát thành dịch lớn

Sốt xuất huyết có thể bùng phát thành dịch lớn 

Cập Nhật 20-11-2015

Hiện nay tình hình sốt xuất huyết tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, số mắc gia tăng ở hầu hết các tỉnh, thành phố, mặc dù các tuần gần đây số mắc có chững lại nhưng chưa có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết 

Cập Nhật 10-10-2015

(TTH) - Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) là một trong những nội dung quan trọng của giám sát dịch tễ, góp phần phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả. Việc giám sát này cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, nhất là vào thời điểm mùa bệnh phát triển để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp. Để hiểu hơn về vấn đề này, Báo Thừa Thiên Huế đã phỏng vấn Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Võ Hinh, nguyên Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - ký sinh trùng, côn trùng tỉnh.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người nghèo ở A Lưới 

Cập Nhật 27-08-2015

(TTH) - Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Đoàn cán bộ y, bác sĩ Hội Cựu chiến binh Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức chuyến thăm, khám, xét nghiệm máu phát hiện ký sinh trùng sốt rét, siêu âm, điều trị các bệnh về mắt, tai mũi họng, da liễu... cho 205 người dân nghèo xã Hồng Bắc (A Lưới).

Biện pháp nào phòng, chống sốt xuất huyết hiệu quả? 

Cập Nhật 15-08-2010

(TTH) - Bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã và đang bùng phát thành dịch, làm cho nhiều người bị mắc bệnh, một số trường hợp tử vong. Tuy nhiên, mọi người không nên quá lo lắng, bệnh SXH do muỗi truyền nhưng có thể phòng tránh được. Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã trao đổi với TTƯT - BS Nguyễn Võ Hinh, Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng.

Trứng bọ xít hút máu đã nở con 

Cập Nhật 01-08-2010

(TTH) - Loại bọ xít nghi ngờ hút máu bắt được tại Huế đã đẻ trứng và trứng đã nở thành bọ xít con qua quá trình theo dõi trong phòng thí nghiệm của Trung tâm Phòng chống Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chẩn đoán nhầm bệnh sốt rét với sốt xuất huyết sẽ gây tử vong 

Cập Nhật 21-06-2010

(TTH) - So với tình hình chung trên toàn quốc,tỷ lệ bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh thấp nhưng hiện tình hình sốt xuất huyết trong ỉnh đang có xu hướng tăng lên.  

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP