Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/08/2019 - 18:53

Trang bị kỹ năng, phương pháp về công tác xã hội cho cán bộ cơ sở y tế

TTH.VN - Từ ngày 1 đến 2/8, tại TP. Huế, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh giai đoạn 2019-2021” tổ chức khóa tập huấn trang bị kiến thức, phương pháp và kỹ năng thực hành về công tác xã hội cho các cán bộ cơ sở y tế, cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn.

Trao đổi lập kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật . Ảnh: Minh Ngọc

Hơn 60 học viên được các chuyên gia đến từ Hà Nội cập nhật, trao đổi các phương pháp công tác xã hội với cá nhân, công tác xã hội trong bệnh viện và tại các cơ sở y tế nói chung, cơ sở chăm sóc người khuyết tật. Qua đó giúp các học viên tiếp nhận các phương pháp, tiến trình và các kỹ năng tiếp cận, tương tác, hỗ trợ những người yếu thế trong cộng đồng, nhất là những người khuyết tật trên địa bàn... 

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên có thể lập được kế hoạch cá nhân áp dụng vào công việc thực tế để hỗ trợ giúp đỡ những người yếu thế, khuyết tật ở cộng đồng.

Hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2019-2021” do Trung tâm ACDC thực hiện thông qua sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Tin, ảnh: Minh Trường

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP