Kinh tế Công nghiệp - TTCN

17/04/2012 - 05:27

Triển vọng mới từ KCN Phong Điền

TTH - Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, khu công nghiệp (KCN) Phong Điền ngày càng khẳng định được "thương hiệu", uy tín của mình. Nhiều doanh nghiệp đã đến với KCN Phong Điền để đầu tư, khai thác và phát triển tại vùng đất này...

Doanh nghiệp đến với KCN...

Đến nay, KCN Phong Điền đã thu hút 5 dự án sản xuất trên diện tích 137 ha, với tổng mức đầu tư chiếm 749 tỷ đồng. Trong đó phải kể đến, Công ty TNHH Scavi Phong Điền với dự án may mặc; Công ty CP Prime Phong Điền sản xuất men frit; Công ty CP Bảo Toàn A và Công ty TNHH Khoáng sản Khánh Hòa với dự án sản xuất sodium silicat, sản xuất pin mặt trời và sợi thủy tinh.
 
Ông Nguyễn Đại Vui, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền khẳng định: Một trong những dự án đầu tư có quy mô khá lớn và đang hoạt động rất hiệu quả tại KCN Phong Điền là Scavi Phong Điền. Doanh nghiệp này đang khẳng định vị thế của mình tại Phong Điền, một trong những doanh nghiệp may có qui mô gần như lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

Công ty CP Prime Phong Điền không ngừng đầu tư dây chuyền sản xuất

 
Ông Trần Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Scavi Phong Điền cho biết: Mỗi năm, công ty xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ khoảng 15 triệu sản phẩm may mặc, với doanh thu khoảng 32 triệu đô la Mỹ. Hiện Công ty Scavi Phong Điền có nhà máy may mặc, với khoảng 100 dây chuyền và đã giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 lao động.
 
Thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp đến với KCN Phong Điền là mục tiêu đặt ra của không chỉ BQL các KCN tỉnh mà của cả huyện Phong Điền. Hiện nay, có 3 nhà đầu tư cơ sở hạ tầng vào KCN Phong Điền. Đó là, Công ty Xây lắp Thừa Thiên Huế; Công ty CP Prime Thiên Phúc và Công ty TNHH C&N Vina Huế (Hàn Quốc) đang tập trung triển khai giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng KCN để thu hút doanh nghiệp đến đầu tư.
 
Ông Nguyễn Hữu Trân, Trưởng BQL các KCN tỉnh cho biết, theo quy hoạch, đến năm 2020, KCN Phong Điền sẽ mở rộng quy mô lên 700 ha. Đây là khu công nghiệp tổng hợp, chủ yếu bố trí các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp kỹ thuật cao