Thế giới Thế giới

25/05/2019 - 15:03

UNESCO kêu gọi xây dựng cộng đồng quốc tế về sử dụng AI trong giáo dục

TTH.VN - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO) đang kêu gọi việc xây dựng một cộng đồng quốc tế với các giá trị chung về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và việc sử dụng công nghệ này trong giáo dục.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Flickr

Lời kêu gọi của UNESCO được đưa ra trong bối cảnh những chiến lược phát triển AI được dự kiến sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh trong các lĩnh vực công và tư nhân.

Động thái này đi kèm với một khuyến nghị cho các quốc gia thành viên UNESCO để thúc đẩy việc sử dụng hợp lý AI trong giáo dục, bằng cách chia sẻ các công nghệ, chương trình và tài nguyên AI nhằm xây dựng năng lực.

Được biết, khuyến nghị sẽ được công bố vào đầu tháng 6 này.

Trong đó, UNESCO sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan của Liên Hiệp quốc (LHQ), các quốc gia thành viên UNESCO, cũng như các đối tác công và tư để hỗ trợ sự phát triển những nguồn lực chung và các giá trị chung liên quan đến vấn đề này.

''Thay mặt UNESCO, tôi kêu gọi tất cả các đối tác công và tư tiếp tục chia sẻ kiến ​​thức, tài nguyên và công cụ AI, chúng tôi cần cải thiện và mở rộng quy mô chia sẻ những cách làm tốt nhất”, Trợ lý Tổng giám đốc UNESCO về lĩnh vực giáo dục, bà Stefania Giannini tuyên bố.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP