Kinh tế Kinh tế

14/06/2019 - 18:00

ABBANK ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính mới

TTH.VN - Chiều 14/6, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính mới với tên gọi tham khảo Wee@ABBANK tại diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Mở, Fintech: Miếng bánh nhiều phần”, trong khuôn khổ sự kiện Huế - Sáng tạo để phát triển do Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức.

 Trải nghiệm công nghệ facial payment lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Đây là ứng dụng tài chính đầu tiên tại Việt Nam sử dụng giải pháp xác thực thanh toán bằng nhận dạng khuôn mặt (Facial Payment) với nhiều hứa hẹn trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Với bản thử nghiệm này, Wee@ABBANK sẽ giúp người dùng được trải nghiệm công nghệ facial payment lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đồng thời cảm nhận được một khái niệm mới về không gian tài chính trực tuyến.

Dự kiến, phiên bản chính thức của ứng dụng tài chính Wee@ABBANK sẽ ra mắt người dùng vào nửa cuối năm 2019.

Ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: Tham gia sự kiện Huế - Sáng tạo và Phát triển với vai trò vừa là nhà đồng hành cùng ban tổ chức, vừa như một thành viên của cộng đồng Fintech Việt Nam, ABBANK góp một tiếng nói ấn tượng về năng lực số hoá của mình thông qua tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ trong hoạt động của ngân hàng.

Theo ông Hiếu, những công nghệ mà ABBANK đang triển khai sẽ hấp dẫn người dùng trải nghiệm, mời người dùng tham gia vào những trải nghiệm tương tác hào hứng (gamification) và những hoạt động nhân văn với giá trị mà họ tin tưởng cùng ngân hàng. Ngân hàng số là mảng hoạt động mới và được kỳ vọng sẽ đóng góp 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và thu hút 1.000.000 khách hàng mới cho ABBANK trong 2019.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP