ClockThứ Năm, 25/04/2024 14:33

Ứng dụng công nghệ thông minh trong phân loại và xử lý rác

TTH.VN - Ngày 25/4, Đại học Huế phối hợp với Quỹ Friedrich Naumann thuộc Viện Friedrich Naumann vì Tự do (FNF) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Đô thị xanh: Ứng dụng công nghệ thông minh trong phân loại và xử lý rác”.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tại Nhật BảnGiúp sinh viên có kỹ năng viết CV và phỏng vấn hiệu quảĐại học Huế đoạt hai giải Nhất và Nhì tại cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17Gần 500 đoàn viên công đoàn được tập huấn nghiệp vụ Vai trò phụ nữ trong thành phố thông minh, thích ứng biến đổi khí hậuNhận diện rào cản thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học

 Ông Hoàng Sơn Công, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Việt Nam chia sẻ các giải pháp để xử lý rác thải

Thu hút sự tham gia của hơn 90 nhà khoa học, nhà quản lý và các bên liên quan trong lĩnh vực quản lý rác thải, hội thảo bao gồm những phiên thảo luận, khóa tập huấn, các bài tham luận từ các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực quản lý rác thải; các hoạt động tương tác để thúc đẩy sự giao lưu và chia sẻ thông tin hiệu quả hơn.

Các bài tham luận chính tại hội thảo tập trung vào cách thức tái chế rác hữu cơ, phế phụ phẩm nông nghiệp tại các chợ góp phần bảo vệ môi trường kết hợp sinh kế và khởi nghiệp; sử dụng phần mềm quản lý chất thải rắn sinh hoạt Grac; xử lý rác hữu cơ tại các chợ để sản xuất nước rửa chén enzyme sinh học; ứng dụng công nghệ trong phân loại rác (PLR) tại nguồn và thu gom rác tái chế thông qua ứng dụng mGreen trên điện thoại di động.

Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn để trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về phân loại rác tại nguồn, thúc đẩy ứng dụng công nghệ tiến bộ vào quản lý rác tại các chợ truyền thống; góp phần xây dựng đô thị xanh, thông minh và bền vững hơn. Hội thảo còn nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết sâu hơn về phân loại và xử lý rác bằng giải pháp công nghệ thông minh.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh

Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã ban hành đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; trong đó, du lịch là lĩnh vực được chú trọng phát triển hàng đầu.

Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh
Điều nhà báo cần học chính là công nghệ

Cách nay gần 30 năm, tôi được Tổng Biên tập cử ra Hà Nội dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII. Báo Thừa Thiên Huế bấy giờ mới được trang bị 2 chiếc máy di động cho Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập theo kiểu “di động công vụ”. Trước ngày lên đường, Tổng Biên tập bảo tôi xuống mượn chiếc di động của đồng chí phó mang theo để tiện liên lạc với Tòa soạn. Tôi lớ ngớ làm theo, ai ngờ bị mắng cho một trận, ai đời lại cầm di động của người khác, lạ thế! Đó cũng là thời điểm mà công nghệ làm báo đã bắt đầu có những đổi thay và từng bước xâm nhập vào báo địa phương.

Điều nhà báo cần học chính là công nghệ

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top