Thế giới Thế giới toàn cảnh

19/06/2017 - 06:14

AIIB kết thúc hội nghị thường niên với 3 thành viên mới

TTH.VN - Cuộc họp thường niên lần thứ 2 của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB) vừa kết thúc ngày 18/6 tại đảo Jeju, Hàn Quốc.

Các đại biểu tham dự cuộc họp thường niên lần 2 của AIIB tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Tổ chức cho vay đa quốc gia AIIB - được thành lập vào năm 2016 để tài trợ cho các dự án về cơ sở hạ tầng ở Châu Á, đã thông qua các nghị quyết tiếp nhận thêm 3 thành viên mới là Tonga, Argentina và Madagascar, đưa tổng số thành viên được chấp thuận lên 80. Ba thành viên tương lai sẽ chính thức gia nhập AIIB sau khi hoàn thành các quy trình bắt buộc trong nước và ký quỹ khoản vốn đầu tiên với ngân hàng này.

Cuộc họp 3 ngày năm nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hàn Quốc thu hút sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu từ 57 thành viên sáng lập và 20 thành viên mới sau đó, các tổ chức quốc tế và giới học thuật, cũng như các doanh nhân, nhà tài trợ và nhà báo.

AIIB, do Trung Quốc khởi xướng, là một trong những tổ chức tài chính lớn của khu vực, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Châu Á thông qua đầu tư và kết nối cơ sở hạ tầng. Tính đến nay, AIIB đã phê duyệt 16 dự án với tổng trị giá 2,5 tỷ USD.

                        Bảo Nghi (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP