ClockThứ Hai, 22/04/2024 14:16

Dùng thủ đoạn đáo hạn “sổ đỏ” vay ngân hàng để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

TTH.VN - Ngày 22/4, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Lê Hoàng Vũ (SN 1991, trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế).

Cảnh báo lừa đảo bằng hình thức bình chọn cuộc thi ảnh trên mạng xã hộiCảnh báo lập giả trang mạng xã hội để kêu gọi từ thiện Lừa đảo mới, người dân cần lưu ý Cẩn trọng với nhiều chiêu thức lừa đảo hiện nay

Bị cáo Lê Hoàng Vũ trước tòa  

Do có nhiều khoản nợ cá nhân và thiếu tiền tiêu xài nên Lê Hoàng Vũ đã dùng thủ đoạn gian dối là vay tiền để lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ ngân hàng này, sang vay ở ngân hàng khác... Vào các ngày 15/8/2022 và 20/8/2022, Lê Hoàng Vũ đã dùng thủ đoạn nói trên để lừa anh D. V. H. 2 lần, với tổng số tiền là 980 triệu đồng.

Để tạo lòng tin, Vũ nói anh H. viết hợp đồng nhận tiền đặt cọc để chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trong đó chủ yếu nội dung chính vẫn là số tiền đặt cọc (tức là số tiền anh H. cho Vũ vay), còn thông tin, giá trị chuyển nhượng chỉ mang tính thỏa thuận, tạo lòng tin cho nhau. Ngoài ra, Vũ viết một giấy mượn số tiền 1 tỷ đồng để làm tin.Số tiền chiếm đoạt được bị cáo Vũ đã đem đi trả nợ và tiêu xài cá nhân, sau đó Vũ bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại phiên tòa, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận và khắc phục một phần hậu quả, đồng thời bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt và gia đình bị cáo có công cách mạng. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Vũ 7 năm tù giam và buộc bị cáo trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học

Lợi dụng tình trạng một số khách hàng gặp khó khăn khi cập nhật sinh trắc học cho tài khoản ngân hàng theo Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước, nhiều đối tượng đã giả danh cán bộ ngân hàng giả vờ hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo.

Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học
Nhóm Ngân hàng thế giới khởi động gói bảo lãnh hàng năm trị giá 20 tỷ USD

Hãng thông tấn Reuters ngày 2/7 đưa tin, Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG) đã bắt đầu vận hành một nền tảng bảo lãnh đầu tư và cho vay một cửa mới; trong đó, WBG hy vọng sẽ tăng gấp ba lần việc cung cấp bảo lãnh và bảo hiểm rủi ro được cung cấp trên toàn thế giới lên mức 20 tỷ USD mỗi năm.

Nhóm Ngân hàng thế giới khởi động gói bảo lãnh hàng năm trị giá 20 tỷ USD
Ngân hàng và doanh nghiệp “cùng tiến”

Là mong muốn của ông Phạm Bá Nam, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh khi chia sẻ cùng doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng tại hội nghị đối thoại, kết nối ngân hàng và khách hàng tổ chức tại thị xã Hương Thủy ngày 1/7.

Ngân hàng và doanh nghiệp “cùng tiến”

TIN MỚI

Return to top