Dựa vào dân phá án

Cuối tháng 5/2017, Đồn Biên phòng Nhâm (A Lưới) đã mật phục bắt 2 đối tượng trên địa bàn vi phạm quy chế biên giới, cùng tang vật là 1 khẩu súng quân dụng và 5 viên đạn...

 • Quốc tế công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

  Quốc tế công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

  Về tính liên tục của sự chiếm hữu thực sự, Tiến sĩ Trần Công Trục đưa ra một số mốc lịch sử hết sức cụ thể, có ý nghĩa: Với tư cách là đại diện Nhà nước Việt Nam về đối ngoại trong thời kỳ Việt Nam là thuộc địa của Pháp, Cộng hòa Pháp đã tiếp tục thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 • “Bố nuôi”

  “Bố nuôi”

  Bằng những việc làm thiết thực, những chiến sĩ trẻ Đồn biên phòng cửa khẩu (BPCK) Hồng Vân, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hỗ trợ các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng biên giới được tiếp bước đến trường...

 • Hướng về đồng bào nghèo vùng biên giới

  Hướng về đồng bào nghèo vùng biên giới

  Tuy quân số nữ chiếm tỷ lệ rất ít trong toàn lực lượng và phân bố rải rác ở các phòng, ban, nhưng những năm qua, công tác hội và phong trào phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đi vào nề nếp, có sự chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả tốt.

 • Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế sau phán quyết của Tòa trọng tài

  Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế sau phán quyết của Tòa trọng tài

  Tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay (14/7), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình...

 • Phán quyết của Toà Trọng tài: Bước tiến lớn của nhân loại về phân định biển

  Phán quyết của Toà Trọng tài: Bước tiến lớn của nhân loại về phân định biển

  Ông Trần Việt Thái- Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Bộ Ngoại giao nhận định, về cơ bản phán quyết Toà Trọng tài về vụ kiện Biển Đông chiều 12/7 tích cực.

 • Việt Nam mong muốn PCA ra phán quyết công bằng về vụ kiện ở Biển Đông

  Việt Nam mong muốn PCA ra phán quyết công bằng về vụ kiện ở Biển Đông

  Việt Nam mong rằng, phán quyết của PCA sẽ tạo cơ sở cho việc giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

 • Đại sứ Việt Nam tại LHQ kêu gọi chấm dứt cải tạo đảo trên Biển Đông

  Đại sứ Việt Nam tại LHQ kêu gọi chấm dứt cải tạo đảo trên Biển Đông

  Đại sứ Nguyễn Phương Nga kêu gọi các bên liên quan cần chấm dứt ngay các hành động làm thay đổi nguyên trạng, phá hoại môi trường biển và làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.

 • Bằng chứng không thể chối cãi về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Bằng chứng không thể chối cãi về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

  Ngày 24/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.”

 • Mùa nào thức ấy

  Mùa nào thức ấy

  Mặc dù còn nhiều khó khăn do địa bàn đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, thời tiết khắc nghiệt, song nhờ chủ động triển khai toàn diện các mặt công tác hậu cần - tài chính, Đồn biên phòng Phong Hải (Phong Điền) đã góp phần tích cực nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ.

 • Chăm lo đời sống chiến sĩ

  Chăm lo đời sống chiến sĩ

  Để cụ thể hóa phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức xây dựng mô hình quân nhu biên phòng trong toàn lực lượng.

 • Triều Nguyễn xác lập và khẳng định chủ quyền quốc gia về biển, đảo

  Triều Nguyễn xác lập và khẳng định chủ quyền quốc gia về biển, đảo

  Biển, đảo giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử dân tộc, nhất là chủ quyền đối với các quần đảo trên Biển Đông, trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc... Có thể nói, triều Nguyễn là triều đại đã vẽ nên một hình thể lãnh thổ đất nước thống nhất từ đất liền đến biển, đảo để có một nước Việt Nam hoàn chỉnh hiện nay.

 • Hải quân khai trương báo điện tử, đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo

  Hải quân khai trương báo điện tử, đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo

  Ngày 8/6, Bộ Tư lệnh Hải quân tổng kết kết quả phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Báo Hải quân Việt Nam và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2011-2016 và khai trương báo Hải quân điện tử với tên miền là http://www.baohaiquanvietnam.vn.

 • Tiếp nối truyền thống anh dũng, kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Tiếp nối truyền thống anh dũng, kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo

  "Chúng ta phải cùng nhau gìn giữ hòa bình trên mỗi ngọn sóng của Biển Đông, là tiền đề để xây dựng nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

 • Thắm tình vùng biên

  Thắm tình vùng biên

  Nhằm tăng cường công tác đối ngoại biên phòng, các cấp ủy Đảng trong lực lượng biên phòng tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động kết nghĩa giữa hai bên biên giới...

 • An ninh hàng hải: Thách thức lớn của châu Á.

  An ninh hàng hải: Thách thức lớn của châu Á.

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 5-6 khẳng định chủ nghĩa khủng bố, phổ biến hạt nhân và an ninh hàng hải là những thách thức phi truyền thống ngày một nghiêm trọng mà châu Á - Thái Bình Dương đang đối mặt.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP