ClockChủ Nhật, 14/04/2024 11:54

Trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em”

TTH.VN - Ngày 14/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp chính quyền xã Hải Dương (TP. Huế) và mạnh thường quân tổ chức chương trình trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em” với số lượng 600 con gà giống đến 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con em trong độ tuổi đến trường.

Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ mớiPhối hợp tuyên truyền biển, đảo có chiều sâu và sức lan tỏaĐấu tranh phòng, chống các hoạt động vi phạm giã cào, sai tuyếnThiết thực chương trình "Tháng 3 biên giới" Lúa đã xanh trên những triền đồi

 Trao mô hình sinh kế cho những hộ khó khăn trên địa bàn, có con em đang ở độ tuổi đến trường

Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch của đơn vị về công tác vận động quần chúng năm 2024, nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”, với phương châm “giúp đồng bào cũng chính là giúp chúng mình” bằng hành động cụ thể, thiết thực.

Theo đó, đơn vị kết nối hỗ trợ giống vật nuôi và hướng dẫn người dân tiếp cận với phương thức sản xuất, kỹ thuật chăn nuôi khoa học, phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông qua mô hình “Đàn gà cho em” nhằm giáo dục các em học sinh kỹ năng chăn nuôi, ý thức giúp đỡ cha mẹ trong công việc; góp phần để các em bên cạnh học tập còn rèn luyện tinh thần, ý thức lao động, phát triển toàn diện.

Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã thực hiện hỗ trợ có hiệu quả hàng chục gia hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, có con em ở độ tuổi đi học, mô hình sinh kế “Đàn vịt khăn quàng đỏ”.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

Dự án (DA) nâng cao năng lực của phụ nữ trong xây dựng mô hình sinh kế bền vững dựa vào quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước ở thượng nguồn sông A Sáp, thuộc huyện A Lưới với 10 mô hình kế cho 100 hộ dân đã thực sự mang lại hiệu quả bước đầu, khi bà con thu được nguồn lợi từ các mô hình nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng
Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Vang đã triển khai nhiều mô hình hay, việc làm ý nghĩa nhằm lan tỏa những phẩm chất cao đẹp của người lính; đồng thời góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa

TIN MỚI

Return to top