Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

12/07/2019 - 16:49

Đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019:

Cải cách và nâng cao chất lượng dịch vụ

TTH.VN - Chiều 12/7, tại buổi họp báo công bố việc triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) cấp sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh - bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế và đóng góp vào việc xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho phát triển doanh nghiệp, UBND tỉnh cho biết, sẽ có 9 huyện, thị xã, thành phố và 18 sở, ban, ngành, 6 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn và một đơn vị cung cấp dịch vụ hạ tầng được khảo sát đánh giá trong năm 2019.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Cung Trọng Cường cung cấp thông tin cho báo chí

Bộ chỉ số DDCI được xây dựng với mục đích kép: một mặt trao quyền cho doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp địa phương đóng góp tiếng nói và thực thi vai trò giám sát các hoạt động điều hành kinh tế của tỉnh; mặt khác đặt các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh vào tâm thế cải cách và nâng cao chất lượng dịch vụ. Qua đó, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Việc đánh giá chỉ số DDCI năm 2019 thông qua việc ghi nhận ý kiến, đánh giá, phản hồi của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về chất lượng điều hành kinh tế của các sở, ban, ngành và địa phương. Cuộc khảo sát được triển khai trên quy mô toàn tỉnh và do một đơn vị nghiên cứu độc lập tiến hành.

Thời gian khảo sát từ 15/7- 15/9/2019; phương án khảo sát online 30%, phỏng vấn trực tiếp 30%, qua thư gửi bưu điện 40%. Đây là năm thứ 2 UBND tỉnh triển khai đánh giá DDCI.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP