Thế giới Thế giới

22/03/2016 - 14:50

Hàn Quốc công bố ca nhiễm virus Zika đầu tiên

Hàn Quốc hôm nay (22/3) công bố ca nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này.

Muỗi Aedes aegypti được cho là trung gian truyền virus Zika. (Ảnh: vectorbase)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, bệnh nhân là một người đàn ông 43 tuổi, đã từng tới Brazil làm ăn trong khoảng thời gian từ ngày 17/2 đến ngày 11/3 vừa qua.

Người này được xét nghiệm dương tính với virus Zika. Bệnh nhân bắt đầu sốt và có hiện tượng đau cơ từ ngày 16/03 vừa qua.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), quy mô lây lan virus Zika có thể rộng hơn, bởi muỗi Aedes aegypti đã xuất hiện tại 130 quốc gia trên thế giới.

Dịch Zika bắt đầu bùng phát tại các nước Nam Mỹ từ năm 2015, trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng 1,5 triệu ca nhiễm, đứng thứ hai là Colombia.

Hiện gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. Cho đến nay, chưa có vaccine hay thuốc đặc trị virus Zika. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus Zika là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ, đau khớp và phát ban.

Tổ chức Y tế thế giới hồi đầu tháng 2 vừa qua đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với virus này và bày tỏ nghi ngờ sự liên quan giữa việc nhiễm virus Zika ở những phụ nữ mang thai và tình trạng đầu và teo não ở thai nhi./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Hàn QuốcZika


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP