Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

17/09/2019 - 11:14

Hương Trà tìm giải pháp khống chế dịch sốt xuất huyết

TTH.VN - Đó là nội dung được thảo luận tại hội nghị do UBND thị xã Hương Trà tổ chức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) chiều 16/9.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 50 đại biểu là các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã và lãnh đạo các xã, phường, trạm y tế trên địa bàn.

Thau vét loăng quăng/bọ gậy ở hộ gia đình nhằm phòng ngừa SXH  

Theo báo cáo tại hội nghị, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thị xã ghi nhận 75 trường hợp mắc SXH Dengue, giảm 33,3% so với cùng kỳ năm 2018 (10 trường hợp) xảy ra ở 14/16 xã, phường; số ca mắc bệnh tay chân miệng là 5 trường hợp, giảm 59 trường hợp so với cùng năm trước. Hiện nay, thời tiết mưa nắng thất thường,  tình hình SXH trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng tăng so với mọi năm nên các xã, phường ở Hương Trà không chủ quan, nhất địa bàn có nguy cơ cao, có ổ dịch cũ, như Hương Toàn, Hương Vinh, Hương Phong...

Các đại biểu tham dự đã nêu khó khăn, đề xuất giải pháp trong phòng ngừa dịch bệnh SXH; lãnh đạo thị xã Hương Trà yêu cầu các ban ngành, đơn vị địa phương quan tâm, phối hợp với TTYT thị xã đẩy mạnh công tác truyền thông, theo dõi, giám sát, xử lý khống chế không để dịch bệnh SXH lây lan diện rộng trong thời điểm giao mùa cũng như thời gian đến.

Tin, ảnh: Minh Phái

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP