Thế giới Thế giới

22/05/2019 - 14:25

Ống hút nhựa sẽ bị cấm ở Anh từ năm 2020

TTH.VN - Bộ trưởng Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh, ông Michael Gove ngày hôm nay (22/5) tuyên bố, ống hút nhựa, dụng cụ khuấy đồ uống nhựa và tăm bông thân nhựa sẽ bị cấm ở Anh từ tháng 4/2020.

Khoảng 4,7 tỷ ống hút nhựa được sử dụng hàng năm ở Anh. Ảnh: Reuters

Động thái này được đưa ra theo sau "sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng", một tuyên bố của Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh cho biết.

"Những vật phẩm này thường được sử dụng chỉ trong vài phút, nhưng phải mất đến hàng trăm năm để phân huỷ, chúng kết thúc ở biển và đại dương của chúng ta, đồng thời gây hại cho sinh vật biển quý giá", ông Michael Gove nói trong tuyên bố.

Qua đó, Bộ trưởng Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh nhấn mạnh: "Vì vậy, ngày hôm nay, tôi đang hành động để thay đổi tình trạng ô nhiễm nhựa và đảm bảo chúng ta để lại cho môi trường một trạng thái tốt hơn cho các thế hệ tương lai".

Đáng chú ý, lệnh cấm nói trên sẽ bao gồm các ngoại lệ, nhằm đảm bảo những người có nhu cầu y tế hoặc khuyết tật có thể tiếp tục sử dụng ống hút nhựa. Bên cạnh đó, việc sử dụng tăm bông thân nhựa cho các mục đích y tế và khoa học cũng sẽ được cho phép.

Theo Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh, ước tính có khoảng 4,7 tỷ ống hút nhựa, 316 triệu cây khuấy nhựa và 1,8 tỷ tăm bông thân nhựa được sử dụng hàng năm ở Anh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straits Times)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP