Thế giới Thế giới

12/04/2019 - 06:22

Sydney cam kết 100% năng lượng tái tạo đến năm 2050

TTH.VN - Thành phố Sydney ở Australia vừa cam kết phát 100% điện năng của thành phố thông qua năng lượng tái tạo.

Các tấm pin mặt trời trên sân thượng của Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở thành phố Sydney, Australia. Ảnh: Straits Times

Đặt mục tiêu phát thải bằng không đến năm 2050, Hội đồng Thành phố Sydney ngày 11/4 tuyên bố, họ sẽ ưu tiên sử dụng năng lượng gió và mặt trời để làm giảm hơn nữa mức tiêu thụ năng lượng ở thành phố này.

Nhằm mục đích cắt giảm 18.000 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với lượng khí thải của 4.000 hộ gia đình, Thị trưởng thành phố Sydney, bà Clover Moore cho biết: "Hành động đối với biến đổi khí hậu là ưu tiên hàng đầu của thành phố".

"Chúng tôi là một trong những thành phố đầu tiên đặt ra các mục tiêu dựa trên khoa học trong năm 2008 và kể từ đó, chúng tôi đã giảm 20% lượng khí thải", bà Clover Moore giải thích thêm.

Cũng theo Thị trưởng thành phố Sydney, quyết định này của Hội đồng Thành phố Sydney sẽ cho phép thành phố đạt được cam kết cắt giảm 70% lượng khí thải, trước 10 năm so với thời hạn năm 2030.

Kể từ năm 2006, Sydney đã cắt giảm mức tiêu thụ điện khoảng 26%, và đầu tư mạnh mẽ vào các sáng kiến ​​hiệu quả năng lượng, như thay thế 6.500 bóng đèn đường thành phố bằng đèn LED, đồng thời theo dõi nhanh việc triển khai các tấm pin mặt trời…

"Vị thế kinh tế mạnh mẽ của thành phố và số tiền chúng tôi đã tiết kiệm được bằng cách đầu tư vào hiệu quả năng lượng cho phép chúng tôi hành động có trách nhiệm thông qua cam kết 100% năng lượng tái tạo", bà Clover Moore nhấn mạnh.

Lê Thảo (Lược dịch từ Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP