Thế giới

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh

ClockThứ Năm, 09/05/2024 07:06
TTH - Như một phần trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư, chính quyền Australia hôm qua (8/5) tuyên bố sẽ tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu mà sinh viên quốc tế cần có để nhận được thị thực (visa) vào nước này, đồng thời cũng cảnh báo một số trường đại học về các hành vi gian lận trong việc tuyển dụng du học sinh.
 Sinh viên quốc tế du học tại trường Đại học Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, từ ngày 10/5/2024, sinh viên quốc tế phải xuất trình chứng từ tiết kiệm ít nhất 29.710 AUD (19.570 USD) để nhận được thị thực, lần tăng thứ hai trong khoảng 7 tháng qua.

Các động thái này diễn ra sau một loạt hành động trong những tháng gần đây của chính quyền Australia nhằm thắt chặt các quy định về thị thực đối với sinh viên quốc tế khi việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến COVID-19 vào năm 2022 đã dẫn tới làn sóng người di cư cao đột ngột, làm tăng thêm áp lực lên thị trường nhà thuê vốn đã căng thẳng của nước này.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters & Kyodo News)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Nhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinh

Australia sẽ bắt đầu thực thi các quy định chặt chẽ hơn về thị thực đối với sinh viên nước ngoài từ cuối tuần này, khi dữ liệu chính thức cho thấy lượng người di cư đến Australia đã đạt mức cao kỷ lục mới, điều này được cho là có thể làm trầm trọng thêm thị trường nhà cho thuê vốn đã căng thẳng của Australia.

Nhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinh
Oxford Economics dự báo Australia sẽ bỏ lỡ mục tiêu khí hậu năm 2030

Hãng dự báo và phân tích tình hình kinh tế Oxford Economics cho biết, lượng khí thải carbon của Australia không giảm đủ nhanh để đạt được mục tiêu khí hậu vào năm 2030, trong bối cảnh việc triển khai năng lượng tái tạo mất nhiều thời gian hơn so với dự đoán ban đầu.

Oxford Economics dự báo Australia sẽ bỏ lỡ mục tiêu khí hậu năm 2030
Return to top