Thế giới

Australia đầu tư 653 triệu USD đẩy mạnh sản xuất pin mặt trời trong nước

ClockThứ Sáu, 29/03/2024 10:21
TTH - Australia sẽ đầu tư 1 tỷ AUD (653 triệu USD) để thúc đẩy ngành sản xuất tấm pin mặt trời nội địa trong một nỗ lực nhằm tìm cách giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu từ Trung Quốc.

Australia khuyến nghị tăng lương tối thiểu để bù đắp lạm phátNhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinh

Australia lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng mặt trời nhiều kỷ lục. Ảnh: electricalconnection.com.au/TTXVN 

Chính phủ Australia cho biết chương trình Solar Sunshot sẽ cung cấp các khoản trợ cấp để giúp đất nước nắm bắt được nhiều hơn chuỗi cung ứng sản xuất năng lượng mặt trời toàn cầu. Mặc dù Australia có tỷ lệ sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà cao nhất thế giới - cứ 3 hộ gia đình thì có 1 hộ sử dụng các tấm pin mặt trời, nhưng chỉ 1% trong số đó được sản xuất trong nước.

Việc Australia nhanh chóng chuyển đổi hàng loạt các nhà máy điện than cũ kỹ và sử dụng năng lượng mặt trời ở quy mô lớn trong các hộ gia đình đã đưa nước này trở thành một mô hình thí điểm cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Chương trình mới này nối tiếp những động thái tương tự của một số quốc gia khác nhằm khuyến khích nguồn cung nội địa. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Australia vẫn có thể gặp khó khăn trong việc giảm thiểu sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc - nơi cung cấp hơn 90% tấm pin mặt trời cho Australia.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNA & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân và kết quả thực hiện, do đó cần thiết phải đề xuất điều chỉnh một số nội dung tại chủ trương đầu tư chương trình.

Cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Return to top