Thế giới

Doanh thu du lịch của Singapore có thể đạt kỷ lục trong năm 2024

ClockThứ Sáu, 10/05/2024 17:05
TTH.VN - Bộ trưởng Bộ Bền vững và Môi trường Singapore, bà Grace Fu ngày hôm nay (10/5) cho biết, trong năm 2024, Singapore có thể “lạc quan” về lượng khách quốc tế, bất chấp “môi trường toàn cầu đầy biến động và sự cạnh tranh gay gắt”.

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 thángVenice trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới thu phí tham quan trong ngàyCác sân bay bận rộn nhất thế giới cho thấy du lịch quốc tế tăng vọt

 Khách du lịch tại Singapore. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo đó, doanh thu du lịch của Singapore trong năm 2023 đã vượt mức dự báo, và “gần như ngang bằng” với mức trước đại dịch. Doanh thu du lịch đã được ghi nhận ở mức 27,2 tỷ đô la Singapore vào năm ngoái, chỉ kém con số 27,7 tỷ đô la Singapore của năm 2019, nhưng cao hơn dự báo trước đó là 24,5 - 26 tỷ đô la Singapore.

Được biết, phát biểu của bà Grace Fu được đưa ra tại Hội nghị ngành du lịch năm nay, do Tổng cục Du lịch Singapore (STB) tổ chức.

Tính đến tháng 4 vừa qua, Singapore đã đón 5,7 triệu khách du lịch, bằng khoảng 90% con số được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2019.

Lượng khách đến từ hơn một nửa trong số 15 thị trường hàng đầu của Singapore đã đạt hoặc vượt mức trước đại dịch, với sự phục hồi mạnh mẽ nhất là các thị trường khách Malaysia, Đức, Australia và Vương quốc Anh.

“Chúng tôi cũng nhận thấy những dấu hiệu đáng khích lệ đối với thị trường khách Trung Quốc, với lượng khách đến đã phục hồi 80% mức trước đại dịch, nhờ vào các kỳ nghỉ lễ và việc thực hiện miễn thị thực hồi tháng 2 năm nay”, Bộ trưởng Bộ Bền vững và Môi trường Singapore nói thêm.

Về phần mình, Giám đốc điều hành STB Melissa Ow cho hay, cơ quan này dự kiến sẽ đón 15 - 16,5 triệu lượt khách du lịch và doanh thu du lịch từ 27,5 - 29 tỷ đô la Singapore vào năm 2024.

Đối với các lộ trình dài hạn, STB sẽ xây dựng Lộ trình du lịch 2040 trong 12 tháng tới, nhằm xác định “các cơ hội và lĩnh vực tăng trưởng mới có thể thúc đẩy mức tăng trưởng du lịch chất lượng tiếp theo cho Singapore”.

Cũng theo bà Grace Fu, Singapore cần “hành động quyết đoán ngay hôm nay” để nắm bắt các cơ hội trong tương lai, đặc biệt là khi nhà ga số 5 của sân bay Changi dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào khoảng giữa những năm 2030.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành STB Melissa Ow lưu ý, các đối tác trong ngành sẽ được mời gọi để “cùng định hình tương lai của ngành du lịch”. Ngoài ra, STB sẽ tổ chức các hoạt động tham gia và hội thảo với các doanh nghiệp trong ngành, công chúng và các viện giáo dục đại học trong quý III năm nay.

THANH NGÂN (Lược dịch từ The Business Times)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Viện Phát triển quản lý quốc tế (IMD):
Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024

Theo kết quả bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới được Viện Phát triển quản lý quốc tế (IMD) công bố ngày hôm nay (18/6), Singapore vừa giành lại vị trí dẫn đầu là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024, tăng từ vị trí thứ 4 cách đây một năm.

Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi

Trang maritimefairtrade.org (Singapore) vừa có bài viết nhận định về sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam, trong đó dẫn báo cáo kinh tế bán thường niên mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 5,5% trong năm 2024 và tăng dần lên 6% vào năm 2025.

Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi
Return to top