Thế giới

Australia khuyến nghị tăng lương tối thiểu để bù đắp lạm phát

ClockThứ Ba, 26/03/2024 15:23
TTH - Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ tăng lương tối thiểu để phù hợp với tình hình lạm phát trong năm nay, khi các gia đình có thu nhập thấp đang phải tiếp tục vật lộn với chi phí sinh hoạt gia tăng, tin từ Reuters ngày 25/3 cho biết.

Nhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinhAustralia cảnh báo rủi ro tài chính nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu

 Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bản đệ trình lên Ủy ban Công bằng Lao động (FWC) vào ngày 28/3 tới, Chính phủ Australia sẽ đề xuất mức tăng để đảm bảo “mức lương thực tế của những người lao động có mức lương thấp nhất ở Australia sẽ không bị thụt lùi”, một quan điểm mà chính phủ nước này đã theo đuổi trong suốt hai năm qua.

Tháng 7 năm ngoái, FWC đã tăng mức lương tối thiểu thêm 5,75% do chi phí sinh hoạt tăng cao, một quyết định mà một số người lo ngại sẽ làm tăng thêm lạm phát. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy vòng xoáy giá cả - tiền lương xấu đi, và lạm phát ở Australia đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua là 3,4%, từ mức cao nhất là 8,4%.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters & Business Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh

Như một phần trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư, chính quyền Australia hôm qua (8/5) tuyên bố sẽ tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu mà sinh viên quốc tế cần có để nhận được thị thực (visa) vào nước này, đồng thời cũng cảnh báo một số trường đại học về các hành vi gian lận trong việc tuyển dụng du học sinh.

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh
Nhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinh

Australia sẽ bắt đầu thực thi các quy định chặt chẽ hơn về thị thực đối với sinh viên nước ngoài từ cuối tuần này, khi dữ liệu chính thức cho thấy lượng người di cư đến Australia đã đạt mức cao kỷ lục mới, điều này được cho là có thể làm trầm trọng thêm thị trường nhà cho thuê vốn đã căng thẳng của Australia.

Nhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinh
Oxford Economics dự báo Australia sẽ bỏ lỡ mục tiêu khí hậu năm 2030

Hãng dự báo và phân tích tình hình kinh tế Oxford Economics cho biết, lượng khí thải carbon của Australia không giảm đủ nhanh để đạt được mục tiêu khí hậu vào năm 2030, trong bối cảnh việc triển khai năng lượng tái tạo mất nhiều thời gian hơn so với dự đoán ban đầu.

Oxford Economics dự báo Australia sẽ bỏ lỡ mục tiêu khí hậu năm 2030
Return to top