Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

02/01/2019 - 10:41

Thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

TTH.VN - Sáng 2/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tin tưởng, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh luôn phát huy tinh thần đoàn kết

Theo đó, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai Đảng bộ Khối trực thuộc Tỉnh ủy là Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Như vậy, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hiện có 91 tổ chức cơ sở Đảng, với hơn 5.000 đảng viên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2020 gồm 29 đồng chí; Ban Thường vụ có 9 đồng chí.

UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Nguyễn Quang Tuấn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định giữ cương vị Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Ngoài Bí thư Đảng ủy Nguyễn Quang Tuấn, còn có 4 Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chính thức hoạt động kể từ ngày 2/1/2019; trụ sở làm việc tại địa chỉ số 1 Tố Hữu, TP. Huế (trụ sở cũ của Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh).  

Đội ngũ Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ra mắt, nhận nhiệm vụ 

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà ghi nhận những nỗ lực cố gắng và những thành tích đạt được của Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh thời gian qua.

Việc hợp nhất hai Đảng bộ để trở thành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là bước chuyển quan trọng trong việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn của tỉnh.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà mong muốn đội ngũ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, sớm xây dựng các quy chế, quy định mới phù hợp với vai trò, chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó có công tác xây dựng Đảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.  

Tin, ảnh: Anh Phong    

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP